Thi lý thuyết A1 bao nhiêu câu là đậu – Cấu trúc đề mới

A1 là bằng lái được cấp cho người sử dụng phương tiện mô tô hai bánh có dung tích từ 50cm3 đến 175cm3. Có rất nhiều bạn khi đăng ký thi bằng lái A1 đều có thắc mắc chung là thi lý thuyết A1 bao nhiêu câu là đậu? Theo dõi bài viết dưới đây của Hà An để biết câu trả lời nhé! 

1. Giải đáp: Thi lý thuyết A1 bao nhiêu câu là đậu?

Thi lý thuyết A1 bao nhiêu câu là đậu? Thi bằng lái xe máy có bao nhiêu câu hỏi?  Theo quy định hiện hành, thí sinh thi lý thuyết bằng lái xe hạng A1 cần trả lời đúng ít nhất 21/25 câu hỏi để đạt điểm đỗ. Trong đó, có 01 câu hỏi điểm liệt, nếu thí sinh trả lời sai câu hỏi này sẽ bị loại ngay lập tức.

Thi bằng lái bao nhiêu câu? Thi lý thuyết A1 bao nhiêu câu là đậu? Giải đáp thắc mắc
Thi bằng lái bao nhiêu câu? Thi lý thuyết A1 bao nhiêu câu là đậu? Giải đáp thắc mắc

Như vậy, để đỗ phần thi lý thuyết bằng lái xe hạng A1, thí sinh cần trả lời đúng ít nhất 20 câu hỏi, không được trả lời sai câu hỏi điểm liệt. Thời gian cho phần lý thuyết thông thường sẽ trong vòng 19 phút. Thí sinh cần làm bài thi trong thời gian quy định, nếu hết thời gian mà chưa hoàn thành bài thi thì cũng sẽ bị coi là trượt.

Để chuẩn bị cho kỳ thi lý thuyết bằng lái xe hạng A1, thí sinh cần ôn tập kỹ các kiến thức về luật giao thông đường bộ và kỹ thuật lái xe. Thí sinh có thể tham khảo các tài liệu ôn thi, học online hoặc tham gia các khóa học lái xe để có sự chuẩn bị tốt nhất.

2. Cấu trúc từng phần trong đề thi lý thuyết bằng lái xe A1 

Thi lý thuyết A1 bao nhiêu câu là đậu? Cấu trúc đề thi A1 gồm những gì? 
Thi lý thuyết A1 bao nhiêu câu là đậu? Cấu trúc đề thi A1 gồm những gì?

Trong phần thi lý thuyết bằng lái xe hạng A1 sẽ bao gồm tổng cộng 25 câu hỏi, được chia thành 3 phần chính và phân bổ trong để như sau: 

 • Luật giao thông đường bộ: Phần này sẽ có 15 câu hỏi và chiếm 60% trong đề thi. Các câu hỏi trong phần này liên quan đến khái niệm, quy tắc giao thông đường bộ, văn hóa, đạo đức nghề nghiệp của người lái xe, cũng như các nghiệp vụ vận tải.
 • Sa hình: Đối với phần thi sa hình A1 sẽ có tổng cộng 5 câu hỏi, chiếm 20% trong đề thi. Các câu hỏi phần sa hình sẽ chủ yếu liên quan đến các kỹ thuật lái xe, cách giải quyết tình huống khi lưu thông trên đường. 
 • Biển báo giao thông: Tương tự như câu hỏi sa hình, câu biển báo cũng bao gồm 5 câu hỏi, chiếm 20% trên đề thi. Câu hỏi sẽ chủ yếu liên quan đến hệ thống biển báo đường bộ, ý nghĩa từng loại biển báo sẽ gặp trên đường. 

Ngoài ra, đề thi còn có một câu hỏi điểm liệt. Nếu thí sinh trả lời sai câu hỏi này, thì dù có trả lời đúng số câu hỏi khác nhưng vẫn sẽ bị loại ngay lập tức, không được xem xét điểm số của các câu hỏi còn lại. Chính vì thế nên bạn cần phải học và ôn kỹ bộ câu hỏi trước khi đi thi. 

Xem thêm: Gợi ý một số Mẹo học biển báo giao thông A1 dễ nhớ cập nhật 2024

3. Một số điều cần lưu ý khi thi bằng lái xe A1

 

Những điều cần lưu ý khi thi bằng lái xe A1 
Những điều cần lưu ý khi thi bằng lái xe A1

Sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi thi lý thuyết A1 bao nhiêu câu là đậu? chúng tôi vẫn muốn các bạn lưu ý một số điều sau, để quá trình học và thi bằng lái xe A1 của bạn diễn ra thuận lợi, đỗ ngay từ lần thi đầu. 

 • Đề thi sẽ có 1 câu hỏi điểm liệt, nếu như bạn trả lời sai câu này thì dù cho bạn có đạt 24/25 câu lý thuyết thì vẫn bị đánh trượt và phải đăng ký thi lại vào lần sau
 • Trước khi vào phòng máy để thi lý thuyết, cần kiểm tra kỹ các thông tin cũng như giấy tờ cần thiết phục vụ trong quá trình làm bài thi. Nếu như phát hiện thông tin cá nhân bị sai phải báo ngay với giám thị để được giải quyết. 
 • Thí sinh không được mang theo điện thoại di động, máy tính bảng hoặc bất kỳ thiết bị điện tử khác vào phòng thi. 
 • Thí sinh cần làm bài thi trong thời gian quy định là 19 phút. Nếu hết thời gian mà chưa hoàn thành bài thi, thí sinh sẽ bị coi là trượt
 • Bạn cần phải hoàn thành bài thi lý thuyết thì mới được thi tiếp phần thực hành. Nếu trượt phần lý thuyết, thì bạn có thể đăng ký thi lại trong đợt thi sau và phải nộp lệ phí thi lại theo quy định 

Xem thêm: Thi thực hành lái xe A1: Hướng dẫn chi tiết từng bài

Bài viết trên là những giải đáp về câu hỏi thi lý thuyết A1 bao nhiêu câu là đậu? cùng một số lưu ý khi thi bằng lái A1. Trong quá trình tham khảo bài viết nếu như có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi khác bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hà An – trung tâm đào tạo học bằng lái xe để được giải đáp. 

0/5 (0 Reviews)
Logo Học lái xe Hà An

Trung tâm Hà An

Đơn vị đi đầu trong đào tạo và sát hạch lái xe

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn
Bài viết nổi bật
 • All Post
 • Đào tạo xe máy
 • học lái xe ô tô
 • Kinh nghiệm lái xe
 • Luật giao thông

Đăng ký học lái xe

Nhận tư vấn và học miễn phí

Hot
Bài viết gần đây
Từ khóa được quan tâm
  Edit Template

  Nhận tư vấn!

  Học lái xe Hà An

  Đơn vị đi đầu trong Đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe tại Hà Nội.

  Với sân sát hạch rộng 25.000m2, Hà An là đơn vị có sân sát hạch với diện tích lớn nhất Hà Nội đáp ứng mọi nhu cầu học và thi bằng lái xe Ô tô và xe máy các hạng từ A1 đến E

  Dịch vụ

  Liên hệ

  Liên hệ với trung tâm Hà An qua Zalo
  Hotline tư vấn học lái xe Hà An
  Tư vấn học lái xe Ô tô qua Messenger