Khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 theo quy định mới nhất

Bất cứ ai muốn thi bằng lái xe đều cần có giấy khám sức khỏe, đây là một loại chứng từ quan trọng giúp xác nhận rằng người thi bằng lái đáp ứng điều kiện sức khỏe cần thiết để đảm bảo an toàn. Vậy hãy cùng Hà An tìm hiểu những quy định liên quan đến giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 dưới đây nhé. 

1. Thi bằng lái xe máy có cần khám sức khỏe không?

Thi bằng lái xe máy có cần khám sức khỏe không
Thi bằng lái xe máy có cần khám sức khỏe không

Quy trình thi bằng lái xe máy không chỉ đơn giản là việc lái xe qua một bài kiểm tra. Một trong những bước quan trọng và bắt buộc là khám sức khỏe thi bằng lái xe A1. Thông tin này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt, và dưới đây là một giải đáp chi tiết.

Chắc chắn rằng giấy tờ khám sức khỏe là một phần quan trọng trong hồ sơ đăng ký học lái xe máy. Quy định này áp dụng cho tất cả những người có ý định lấy bằng lái xe máy. Trước khi bắt đầu quá trình đăng ký học, việc chuẩn bị hồ sơ là không thể thiếu, trong đó giấy khám sức khỏe đóng vai trò quan trọng.

Khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 không chỉ là một bước buộc phải, mà còn là biện pháp đảm bảo rằng người lái xe có tư duy và sức khỏe tốt để tham gia giao thông. Quy trình này giúp xác định xem người lái có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào cần chú ý không, từ đó đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cả cộng đồng tham gia giao thông.

2. Chuẩn bị hồ sơ khám sức khỏe thi bằng lái xe A1

Chuẩn bị hồ sơ khám sức khỏe thi bằng lái xe A1
Chuẩn bị hồ sơ khám sức khỏe thi bằng lái xe A1

Chuẩn bị hồ sơ khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 đòi hỏi sự cẩn thận và đầy đủ. Dưới đây là các giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

 • Phiếu khám sức khỏe theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.
 • Đơn đăng ký học lái xe ô tô.
 • Bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Ảnh 3×4 mới nhất, chụp trong vòng 6 tháng, rõ nét và không chỉnh sửa.
 • Các thông tin trong giấy khám sức khỏe phải trùng khớp với giấy tờ đăng ký cấp bằng lái xe.
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Túi đựng các loại giấy tờ.

Lựa chọn cơ sở y tế có thẩm quyền để khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 là quan trọng để đảm bảo hồ sơ đăng ký hợp lệ và không mất thời gian. Giấy khám sức khỏe có thời hạn, vì vậy hãy sắp xếp thời gian khám phù hợp.

Đừng lo lắng quá về sức khỏe, vì điều kiện y tế cho việc thi bằng lái xe không quá khắt khe. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và theo quy định để đảm bảo quá trình học và thi diễn ra thuận lợi. Một số trung tâm đã liên kết với cơ sở y tế để cung cấp gói khám đầy đủ và tiết kiệm.

Về chi phí khám sức khỏe thi bằng lái xe A1, mỗi cơ sở y tế có mức giá khác nhau, thường dao động từ 300.000 – 600.000 đồng cho mỗi lần khám. Thông tin chi phí cụ thể sẽ được cung cấp khi bạn đăng ký khám.

3. Quy định mới về mẫu giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe A1

Quy định mới về mẫu giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe A1
Quy định mới về mẫu giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe A1

Theo thông tư 24, có hai hình thức khám sức khỏe cho người tham gia thi bằng lái xe A1: khám tuyển và khám định kỳ. Người muốn học lái xe hoặc nâng bằng lái xe sẽ khám tuyển, còn người cần cấp đổi bằng lái xe sẽ khám định kỳ.

Đối với người dự thi bằng lái xe A1, quy định của Bộ Giao thông Vận tải đã đề ra các bước khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 như sau:

 • Kê khai tiền sử bệnh của bản thân và gia đình 

Mục này là mới trong mẫu giấy khám sức khỏe lái xe A1 theo thông tư 24. Người khám sức khỏe sẽ kê khai về bệnh sử cá nhân và gia đình, bao gồm các bệnh đã từng mắc phải. Thông qua đó, bác sĩ có cơ sở để đánh giá toàn diện về sức khỏe của người khám.

 • Thảo luận với bác sĩ về tiền sử và bệnh sử cá nhân 

Sau khi kê khai về tiền sử và bệnh sử, bác sĩ sẽ thảo luận thêm về các bệnh đã từng mắc trước đó và dấu hiệu tái phát. Dựa trên thông tin này, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống hoặc đơn thuốc (nếu cần) để cải thiện sức khỏe, đáp ứng yêu cầu tham gia thi bằng lái xe A1.

 • Khám 8 chuyên khoa lâm sàng 

8 chuyên khoa lâm sàng bắt buộc phải khám là: mắt, tâm thần, thần kinh, tai – mũi – họng, nội tiết, cơ xương khớp, hô hấp và tim mạch. Người khám sẽ được chỉ định theo thứ tự từng khoa. Kết thúc khám tại mỗi khoa, bác sĩ sẽ tổng hợp và đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe.

 • Kết luận và nhận giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 

Sau khi khám hết 8 chuyên khoa, bác sĩ trưởng khoa sẽ xem xét kết quả khám bệnh và đưa ra kết luận về trạng thái cơ thể, xem liệu có đủ tiêu chuẩn để dự thi bằng lái xe A1 hay không.

Ngoài ra, tại khâu khám cận lâm sàng, bạn sẽ phải thực hiện các xét nghiệm như đo nồng độ cồn, ma túy, hoặc các xét nghiệm khác theo chỉ định của bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe thi bằng lái xe A1.

4. Giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu?

Giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu
Giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu

Thông tin về thời hạn của giấy chứng nhận sức khỏe cho người dự thi lấy bằng lái xe A1 được quy định trong Thông tư Liên tịch số 24, năm 2015, do Bộ Y tế và Bộ Giao thông Vận Tải ban hành. Theo quy định cụ thể tại Phụ lục số 02 của thông tư, mẫu giấy khám sức khỏe này có thời hạn sử dụng là 6 tháng, tính từ ngày cấp bởi cơ sở y tế thực hiện khám bệnh.

Điều này cần được lưu ý để đảm bảo việc nộp hồ sơ thi bằng lái xe kèm theo giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 đang còn thời hạn. Trong trường hợp giấy chứng nhận sức khỏe của bạn đã quá thời hạn 6 tháng do thời gian khám bệnh trôi qua quá lâu, hãy tiến hành khám lại để có một giấy chứng nhận mới nhất, phản ánh chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

5. Một số lưu ý khi khám sức khỏe thi bằng lái xe A1

Một số lưu ý khi khám sức khỏe thi bằng lái xe A1
Một số lưu ý khi khám sức khỏe thi bằng lái xe A1

Trước khi bắt đầu quá trình khám sức khỏe thi bằng lái xe A1, việc chuẩn bị cẩn thận giấy tờ và tuân thủ một số yêu cầu của bác sĩ là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những điều cần lưu ý:

 • Chuẩn bị giấy tờ: Đảm bảo bạn mang theo đầy đủ giấy tờ cá nhân như chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân.
 • Nhịn ăn và uống nước đúng cách: Cách trước 8 giờ khám, hạn chế ăn uống để kết quả xét nghiệm được đánh giá chính xác. Chỉ được uống nước lọc để đảm bảo sự chính xác của các kết quả.
 • Lựa chọn trang phục thích hợp: Hãy chọn mặc quần áo thoải mái, rộng rãi để giúp quá trình khám sức khỏe diễn ra một cách thuận lợi và thoải mái nhất.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn tự tin và thuận tiện hơn trong quá trình khám sức khỏe thi bằng lái xe A1, đồng thời giúp bác sĩ có được những thông tin chính xác và toàn diện nhất về tình trạng sức khỏe của bạn.

6. Chọn trung tâm đào tạo lái xe CGĐB Hà An để khám sức khỏe thi bằng lái xe A1

Khi quyết định thi bằng lái xe máy A1, việc chọn lựa trung tâm đào tạo và khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 đóng vai trò quan trọng. Trong danh sách các trung tâm, CGĐB Hà An là sự lựa chọn xuất sắc mà bạn có thể xem xét. 

Chọn trung tâm đào tạo lái xe CGĐB Hà An để khám sức khỏe thi bằng lái xe A1
Chọn trung tâm đào tạo lái xe CGĐB Hà An để khám sức khỏe thi bằng lái xe A1

Dưới đây là một số phòng khám uy tín và Hà An liên kết để khám cho học viên để mang đến cho bạn trải nghiệm kiểm tra sức khỏe tốt nhất.

 • Phòng Khám Đa Khoa 5 Sao – 288 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy

Chúng tôi hợp tác với Phòng Khám Đa Khoa 5 Sao, nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và trang thiết bị y tế hiện đại. Đến đây, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe một cách tỉ mỉ và chính xác, giúp bạn đảm bảo đủ điều kiện thi bằng lái xe A1.

 • Phòng Khám Đa Khoa SBB – 499 Trần Khát Trân, Hai Bà Trưng

Trung tâm của chúng tôi cũng hợp tác chặt chẽ với Phòng Khám Đa Khoa SBB, một địa chỉ uy tín tại 499 Trần Khát Trân, Hai Bà Trưng. Với đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu, phòng khám này cam kết mang đến dịch vụ khám sức khỏe chất lượng, đồng thời hỗ trợ bạn chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi lái xe.

Khi bạn chọn Trung tâm Đào tạo Lái xe CGĐB Hà An, bạn không chỉ đặt niềm tin vào chất lượng đào tạo mà còn được hỗ trợ một cách toàn diện với quá trình kiểm tra sức khỏe. Chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất cho hành trình của bạn trong quá trình đạt được bằng lái xe

Trên đây là một số thông tin mà Hà An chia sẻ về quá trình khám sức khỏe thi bằng lái xe A1. Hy vọng rằng bài viết đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích nhất, giải đáp đầy đủ những thắc mắc đang gặp phải. Từ những thông tin này, bạn có thể đưa ra quyết định chọn lựa một quá trình khám sức khỏe phù hợp, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn. Đừng quên theo dõi website hoclaixehaan.com để cập nhật thêm nhiều thông tin trong tương lai nhé.

0/5 (0 Reviews)
Logo Học lái xe Hà An

Trung tâm Hà An

Đơn vị đi đầu trong đào tạo và sát hạch lái xe

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn
Bài viết nổi bật
 • All Post
 • Đào tạo xe máy
 • học lái xe ô tô
 • Kinh nghiệm lái xe
 • Luật giao thông

Đăng ký học lái xe

Nhận tư vấn và học miễn phí

Hot
Bài viết gần đây
Từ khóa được quan tâm
  Edit Template

  Nhận tư vấn!

  Học lái xe Hà An

  Đơn vị đi đầu trong Đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe tại Hà Nội.

  Với sân sát hạch rộng 25.000m2, Hà An là đơn vị có sân sát hạch với diện tích lớn nhất Hà Nội đáp ứng mọi nhu cầu học và thi bằng lái xe Ô tô và xe máy các hạng từ A1 đến E

  Dịch vụ

  Liên hệ

  Liên hệ với trung tâm Hà An qua Zalo
  Hotline tư vấn học lái xe Hà An
  Tư vấn học lái xe Ô tô qua Messenger