Thi thực hành lái xe A1: Hướng dẫn chi tiết từng bài

Hướng dẫn thi thực hành lái xe A1: Các bước chuẩn bị và quy trình thi

Sau khi hoàn thành xong phần thi lý thuyết, học viên sẽ được di chuyển ra sân để thi thực hành. Tuy nhiên, nhiều bạn học viên cảm thấy lo lắng vì trong bài thi có bài đi qua vòng số 8. Bài viết dưới đây Hà An sẽ hướng dẫn các bạn thi thực hành lái xe A1 dễ nhớ nhất. 

1. Cấu trúc một bài thi thực hành lái xe A1 

Cấu trúc đầy đủ của một bài thi thực hành lái xe A1 
Cấu trúc đầy đủ của một bài thi thực hành lái xe A1

Bài thi thực hành lái xe A1 bao gồm 4 bài, mỗi bài đều tập trung vào một kỹ năng lái xe cụ thể. 

 • Bài thi Đi qua vòng số 8 

 Trong bài thi này, bạn sẽ được yêu cầu lái xe qua một vòng tròn hình số 8. Nhiệm vụ của bạn là điều khiển xe qua vòng số 8 một cách nhanh chóng, an toàn. Bạn cần lưu ý về việc giữ thăng bằng, điều chỉnh tốc độ và quay vòng xe một cách linh hoạt để hoàn thành bài thi.

 • Bài thi Đi qua vạch đường thẳng (Đi qua đường hẹp) 

 Trong bài thi này, học viên sẽ phải lái xe qua một đoạn đường thẳng, vạch đường hẹp. Bạn phải giữ vững tay lái và sao cho xe không được chạm vào vạch kẻ sẵn. 

 • Bài thi Đi qua đường ZicZac 

  Với bài thi ZicZac, bạn sẽ đối mặt với một đoạn đường có vạch cản và đường vòng quanh co. Tay lái cần phải vững và khéo léo để lượn lách sao cho bánh xe không chạm vào vạch quá số lần quy định. 

 • Bài thi Đi qua đường gồ ghề (Đi qua đường có gờ giảm tốc)

Đây là phần bài thi thực hành xe máy A1 cuối cùng, nhớ rằng khi đi qua các gờ giảm tốc thì bạn cần phải giảm tốc độ và giữ đều tay ga. 

Trong cả bốn bài thi, quan trọng nhất là tuân thủ quy tắc giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông khác. 

2. Mức điểm tối thiểu để đạt bằng A1 thực hành 

Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, khi tham gia thi bằng lái xe máy để đạt được bằng lái xe A1 thực hành, thí sinh cần đạt mức điểm tối thiểu là 80/100. Điều này có nghĩa là thí sinh phải đạt ít nhất 80 điểm trong bài thi thực hành để được cấp bằng lái xe A1. 

Thi thực hành A1 bao nhiêu điểm thì đậu
Thi thực hành A1 bao nhiêu điểm thì đậu

Khi thi thực hành A1 nếu thí sinh thực hiện sai một thao tác, sẽ bị trừ 5 điểm. Ngoài ra, thí sinh còn bị trừ điểm nếu chạm vào vạch biên trong đoạn đường hình số 8, không bật đèn xi nhan khi rẽ hoặc không tuân thủ các tín hiệu đèn giao thông đúng quy định. 

Xem thêm: Thi lý thuyết A1 bao nhiêu câu là đậu – Cấu trúc đề mới

3. Hướng dẫn cách đạt điểm cao trong bài thi thực hành lái xe A1 

Phần thi thực hành bằng lái xe hạng A1 gồm 4 bài thi liên hoàn, thi trên sa hình được quy định theo Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT. Thời gian thi là 20 phút, thí sinh phải thực hiện đúng các yêu cầu của giám khảo mới đạt bài thi. 

Hướng dẫn cách thi thực hành bằng lái xe A1 chi tiết nhất 
Hướng dẫn cách thi thực hành bằng lái xe A1 chi tiết nhất

Bài thi số 1: Đi qua vòng số 8 

Bắt đầu thi thực hành lái xe A1 bạn sẽ phải vượt qua bài thi vòng số 8, nếu vượt qua thì các bài còn lại sẽ rất dễ dàng. Từ vạch xuất phát, hãy lái xe sát theo hướng bên trái để không vượt quá vạch giới hạn khi vào bài thi. Khi bánh xe đầu tiên tiến vào bài thi, hãy bắt đầu đánh lái sang phải. Khi di chuyển trong vòng, hãy đi sát vào mép ngoài của đường và tiếp tục đi thẳng, đến điểm giao nhau trong vòng, hãy cua rộng để tránh cua quá chật. Sau khi thoát khỏi vòng, hãy căn gương và đến mép của vạch cửa ra trước khi đánh lái ra ngoài giúp tránh việc vượt quá vạch hoặc bánh xe đầu tiên đến giữa cửa ra.

Bài thi số 2: Đi qua đường vạch thẳng 

Chuyển sang bài thi tiếp theo là đi qua đường vạch thẳng, đây là phần thi dễ nhất trong tất cả 4 bài thi. Lúc này bạn chỉ cần giữ vững tâm lý, tay lái và đi theo chỉ dẫn của mũi tên được kẻ sẵn là có thể hoàn thành bài thi thực hành lái xe A1

Bài thi số 3: Đi qua đường vòng co 

Tương tự như bài thi số 2 nhưng mức độ sẽ khó hơn. Thay vì đi đường thẳng, thí sinh sẽ phải đi vòng co. Để vượt qua bài thi này, bạn cũng giữ vững tâm lý và điều khiển tay lái đi theo vạch kẻ có sẵn. Lưu ý tránh để bánh xe chạm vào vạch, không sẽ bị trừ điểm. 

Bài thi số 4: Đi qua đường gồ ghề 

Bài thi cuối cùng, thí sinh cần đi qua một đoạn đường gồ ghề. Khi đi qua đây cần giảm tốc độ và giữ vững tay lái, không nên vặn ga quá nhiều để tránh xảy ra sự cố. Sau khi kết thúc bài thi, loa sẽ thông báo “Xe X đạt” thì bạn đã vượt qua phần thi và chờ ngày nhận bằng lái

Xem thêm: Gợi ý một số Mẹo học biển báo giao thông A1 dễ nhớ cập nhật 2024. 

4. Lưu ý quan trọng trong phần thi thực hành lái xe A1 

Những điều cần ghi nhớ khi thi thực hành lái xe A1 
Những điều cần ghi nhớ khi thi thực hành lái xe A1

Phần thi thực hành lái xe A1 là phần thi quan trọng quyết định việc bạn có được cấp giấy phép lái xe hay không. Để đạt điểm cao trong phần thi này, bạn cần nắm vững các kỹ thuật lái xe cơ bản và lưu ý một số điểm sau: 

 • Trước khi đi thi, nên tập thử để làm quen với xe và các bài thực hành thi bằng lái xe máy 
 • Giữ vững tâm lý và giữ sức khỏe tốt để hoàn thành bài thi 
 • Mặc quần áo thoải mái, tránh để điện thoại trong túi quần gây cản trở việc điều khiển xe máy 
 • Hạn chế chạm vạch trắng khi thi thực hành A1, vì nếu chạm vạch quá 3 lần thì sẽ bị đánh trượt và phải thi lại vào lần sau
 • Để dễ dàng lái xe và tránh chống chân, hãy ngồi lùi người về phía sau yên một khoảng vừa đủ và mở rộng đùi tạo thành chữ V 

Xem thêm: Cẩm nang luyện thi sa hình A1 chi tiết cập nhật mới nhất

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết bài thi thực hành lái xe A1 cho những bạn chưa có kinh nghiệm đi thi. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình. Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm trung tâm học bằng lái xe A1 thì có thể ghé qua website của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. 

0/5 (0 Reviews)
Logo Học lái xe Hà An

Trung tâm Hà An

Đơn vị đi đầu trong đào tạo và sát hạch lái xe

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn
Bài viết nổi bật
 • All Post
 • Đào tạo xe máy
 • học lái xe ô tô
 • Kinh nghiệm lái xe
 • Luật giao thông

Đăng ký học lái xe

Nhận tư vấn và học miễn phí

Bài viết gần đây
Từ khóa được quan tâm
  Edit Template

  Nhận tư vấn!

  Học lái xe Hà An

  Đơn vị đi đầu trong Đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe tại Hà Nội.

  Với sân sát hạch rộng 25.000m2, Hà An là đơn vị có sân sát hạch với diện tích lớn nhất Hà Nội đáp ứng mọi nhu cầu học và thi bằng lái xe Ô tô và xe máy các hạng từ A1 đến E

  Dịch vụ

  Liên hệ

  Liên hệ với trung tâm Hà An qua Zalo
  Hotline tư vấn học lái xe Hà An
  Tư vấn học lái xe Ô tô qua Messenger