Giải đáp: Quy định mới nhất về Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe B2

Khi tham gia học lái xe B2, bạn cần chuẩn trước hồ sơ và chọn trung tâm để được đào tạo. Cùng Hà An tìm hiểu về hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao gồm những giấy tờ gì, cũng như điều kiện cần để thi sát hạch bằng lái xe là gì trong bài viết dưới đây nhé!

1. Điều kiện để thi bằng lái xe B2 cần những gì?

Hồ sơ thi giấy phép lái xe B2 – Điều kiện để thi bằng lái xe B2 là gì?

Theo điều 7 của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, để có thể làm hồ sơ thi bằng lái xe B2 và tham gia quy trình thi bằng lái xe B2 bạn cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

Là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài nhưng được cấp phép cư trú hợp pháp, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Với hạng xe B2, công dân phải đủ từ 18 tuổi trở lên (Tính đến ngày dự thi sát hạch bằng lái xe ô tô), có đủ điều kiện sức khỏe theo yêu cầu của bộ y tế và có đủ trình độ văn hóa theo quy định.

Đối với những người có nhu cầu học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể tham gia đào tạo trước nhưng sẽ chỉ được dự thi sát hạch khi đủ số tuổi theo quy định.

Một số trường hợp không đủ điều kiện để làm hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao gồm:

Những người có thị lực được đo khi đeo kính ở mức dưới 5/10, người có tật về mắt như quáng gà hay bệnh chói lóa sẽ không được thi bằng lái xe B2.

Người bị rối loạn tâm thần mãn tính, rối loạn tâm thần cấp tính hoặc đã chữa khỏi nhưng dưới 24 tháng.

Người bị khuyết tật cụt 2 ngón tay trở lên hoặc bị cụt một bàn chân trở lên cũng không được thi lái xe ô tô.  

2. Hồ sơ thi bằng lái xe B2 hiện nay bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 cần những giấy tờ nào?

Với những ai đăng ký dự thi sát hạch bằng lái xe B2 lần đầu tiên, cơ sở đào tạo bằng lái xe cần lập một bộ hồ sơ và gửi trực tiếp đến Sở Giao Thông Vận Tải hoặc Tổng cục Đường bộ Việt Nam, bộ hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao gồm một số giấy tờ như:

Đơn đề nghị học lái xe và dự thi sát hạch để được cấp giấy phép lái xe theo biểu mẫu có sẵn tại phụ lục 7 đã ban hành kèm với Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT.

Bản sao của một trong số các giấy tờ như: Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn thời hạn sử dụng.

Hồ sơ lái xe B2 cần giấy khám sức khỏe được cấp bởi các bệnh viện từ cấp huyện trở lên.

10 ảnh kích thước 3×4 (Không bao gồm ảnh đã dán vào giấy khám sức khỏe và đơn đăng ký học lái xe).

Ngoài ra còn có sơ yếu lý lịch (Không cần công chứng) và túi đựng hồ sơ thi giấy phép lái xe B2.

Xem thêm: Điều kiện và quy trình học lái xe B2 chuẩn nhất

3. Một số lưu ý khi làm hồ sơ thi bằng lái xe B2

Một số lưu ý khi làm hồ sơ thi bằng lái xe B2

Trong quá trình làm hồ sơ thi bằng lái xe B2, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Ảnh thẻ để làm hồ sơ thi bằng lái xe B2 không được đeo kính, quần áo phải gọn gàng, tốt nhất là bạn nên mặc áo sơ mi có cổ, chân mày, tai không bị che và tóc được buộc gọn.

Người tham gia học và thi sát hạch bằng lái xe B2 phải có điều kiện sức khỏe bình thường, không bị dị tật ở chân, tay và cả hai mắt không được cận quá 2 độ.

Một số giấy tờ trong hồ sơ thi giấy phép lái xe B2 như bản sao chứng minh nhân dân hay căn cước công dân phải rõ ràng, không bị mờ, nhòe hay mất chữ.

Họ và tên trên các giấy tờ hay hồ sơ đăng ký phải được viết in hoa, có dấu, không tẩy, xóa hay viết đè lên, đặc biệt hạn chế làm bẩn giấy tờ.

4. Dịch vụ học lái xe bằng B2 tại trung tâm Hà An

Chi phí chuẩn bị cho một bộ hồ sơ thi bằng lái xe B2 thường giao động trong khoảng từ 200.000 VND đến 300.000 VND. Tuy nhiên, trước khi thi sát hạch bằng lái xe B2, bạn cần tham gia đào tạo tại các trung tâm được cấp phép.

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 – Dịch vụ học lái xe ô tô bằng B2 tại trung tâm Hà An

Hà An – Là trung tâm dạy nghề lái xe cơ giới đường bộ đi đầu trong lĩnh vực tuyển sinh và đào tạo lái xe ô tô hạng B2 tại tất cả các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hằng năm, trung tâm đào tạo khoảng trên 20.000 lượt học viên học lái xe ô tô bằng B2.

Các lớp học lái B2 tuyển sinh hàng tuần, hàng tháng, bạn có thể đăng ký trực tuyến đơn giản mà không cần đến trực tiếp trung tâm.

Giá học bằng lái xe B2 trọn gói tại Hà An giao động trong khoảng từ 18.000.000 VND – 20.000.000 VND, đảm bảo không phí phát sinh. Bạn sẽ chỉ cần đóng lệ phí tối thiểu 5.000.000 VND là đã có thể bắt đầu học ngay, các khoản còn lại sẽ chia theo từng đợt đóng trong quá trình học.

Khi đến với trung tâm, bạn sẽ được cam kết học đến khi thi đỗ, dễ dàng lựa chọn cơ sở học gần nhà, đặt và kiểm soát lịch trên app và đặc biệt bạn sẽ được học thử miễn phí 3 buổi,…

Xem thêm: Bí quyết học lái xe số sàn từ cơ bản đến nâng cao

Trên đây là toàn bộ thông tin về hồ sơ thi bằng lái xe B2 mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn nắm được những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ thi bằng lái xe B2, cũng như biết được những điều kiện cần thiết để có thể thi sát hạch lái xe. Để đăng ký học bằng lái ô tô và được tư vấn chi tiết hơn, bạn truy cập ngay website Học lái xe Hà An để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ giải đáp nhé!

 

0/5 (0 Reviews)
Logo Học lái xe Hà An

Trung tâm Hà An

Đơn vị đi đầu trong đào tạo và sát hạch lái xe

1 Comment

 • Thin Van

  Bài viết rất hữu ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn
Bài viết nổi bật
 • All Post
 • Đào tạo xe máy
 • học lái xe ô tô
 • Kinh nghiệm lái xe
 • Luật giao thông

Đăng ký học lái xe

Nhận tư vấn và học miễn phí

Bài viết gần đây
Từ khóa được quan tâm
  Edit Template

  Nhận tư vấn!

  Học lái xe Hà An

  Đơn vị đi đầu trong Đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe tại Hà Nội.

  Với sân sát hạch rộng 25.000m2, Hà An là đơn vị có sân sát hạch với diện tích lớn nhất Hà Nội đáp ứng mọi nhu cầu học và thi bằng lái xe Ô tô và xe máy các hạng từ A1 đến E

  Dịch vụ

  Liên hệ

  Liên hệ với trung tâm Hà An qua Zalo
  Hotline tư vấn học lái xe Hà An
  Tư vấn học lái xe Ô tô qua Messenger