Quy trình thi bằng lái xe B1 – Chinh phục kỳ thi trong 3 phút

Vài năm gần đây, Bộ Giao Thông Vận Tải không ngừng đổi mới quy trình học và thi bằng lái xe ô tô, hướng tới việc cải thiện chất lượng và hiệu suất của hệ thống. Đặc biệt, quy trình thi bằng lái xe B1 đã trải qua một số điều chỉnh quan trọng tính từ tháng 6/2022. Dưới đây là quy trình học và thi bằng lái xe B1 chuẩn nhất hiện nay. 

1. Cập nhật quy trình thi bằng lái xe B1 mới nhất hiện nay

1.1 Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Quy trình thi bằng lái xe B1 bằng cách chuẩn bị hồ sơ
Quy trình thi bằng lái xe B1 bằng cách chuẩn bị hồ sơ

Bước đầu tiên trong quy trình thi bằng lái xe B1 mới nhất hiện nay đó là chuẩn bị và nộp hồ sơ. Khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe B1 bao gồm:

 • Đơn đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô hạng B1, B2, C (mẫu sẵn có, các đơn vị tiếp nhận hồ sơ sẽ cung cấp cho học viên)
 • Bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (không cần công chứng, nếu chưa có đến Trung tâm để được sao chụp miễn phí)
 • Giấy khám sức khỏe cho người lái xe, do bệnh viện tuyến huyện trở lên cấp, thời hạn không quá 6 tháng (học viên có thể tự đi khám hoặc khám nhanh tại bệnh viện liên kết của Trung tâm)
 • 10 ảnh 34 hoặc 46 (nếu chưa có, đến Trung tâm để chụp miễn phí)
 • Bản sao các loại giấy phép lái xe khác mà học viên đang sở hữu (nếu có)

Xem thêm: Bí quyết đăng ký học lái xe B1 nhanh chóng, tiết kiệm

1.2 Tham gia đào tạo tại trung tâm theo quy trình thi bằng lái xe B1 mới tại Hà An

Tham gia đào tạo tại trung tâm theo quy trình học lái xe B1 và thi tại Hà An
Tham gia đào tạo tại trung tâm theo quy trình học lái xe B1 và thi tại Hà An

Quy trình học lái xe B1 tại Hà An thường kéo dài trong khoảng 3 tháng, với thời gian học bằng B1 linh hoạt phù hợp với lịch trình của học viên. Điều này mang lại sự thuận tiện cho việc đăng ký vào bất kỳ thời điểm nào.

Đối với phần lý thuyết, trung tâm bắt đầu từ những kiến thức cơ bản và mở rộng đến các nội dung chi tiết: biển báo giao thông, hướng dẫn về luật lệ giao thông, cũng như hướng dẫn chi tiết về các bộ phận cơ bản của xe và cách xử lý khi gặp các tình huống lỗi cơ bản. Bộ 600 câu lý thuyết của Bộ Giao thông vận tải được sắp xế một cách hợp lý để hỗ trợ thí sinh áp dụng và trả lời một cách thành thạo.

Phần thực hành sẽ diễn ra sau khi học viên hoàn thành phần lý thuyết. Việc thực hành sẽ được tiến hành một cách 1 kèm 1, với việc sử dụng xe đời mới, tiện nghi đầy đủ, và sân tập chất lượng tốt nhất.

Khóa học lái xe tại Trung tâm Đào tạo Lái Xe Hà An được đánh giá cao nhờ vào cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên chất lượng cao, cùng với chi phí rõ ràng và minh bạch.

1.3 Thi tốt nghiệp để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch

Thi tốt nghiệp để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch - quy trình thi bằng lái xe B1
Thi tốt nghiệp để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch – quy trình thi bằng lái xe B1

Khác biệt với quan điểm phổ biến, kỳ thi tốt nghiệp B1 không phải là bước cuối cùng để nhận bằng lái xe. Thực chất, đây chỉ là bước kiểm tra để đảm bảo bạn đáp ứng đủ điều kiện tham gia kỳ thi chính.

Kỳ thi tốt nghiệp bao gồm các phần kiểm tra đã học như Lý Thuyết, Mô phỏng và Thực hành. Để vượt qua, bạn cần đạt các điểm chuẩn:

 • Lý thuyết: 27/30 câu
 • Mô phỏng: 30/50 điểm
 • Thực hành: >80 điểm

Sau khi hoàn tất kỳ thi, nếu bạn đáp ứng yêu cầu, trung tâm sẽ thông báo để bạn chuẩn bị cho bước kế tiếp – kỳ thi sát hạch cuối cùng.

1.4 Tham gia kỳ thi sát hạch lái xe B1

Tham gia kỳ thi sát hạch lái xe b1 - Thi bằng lái xe B1 như thế nào
Tham gia kỳ thi sát hạch lái xe B1 – Thi bằng lái xe B1 như thế nào

1.4.1 Quy trình thi bằng lái xe B1 phần lý thuyết

Học viên sẽ tham gia hai bài thi sát hạch lý thuyết và thực hành trong cùng một ngày. Trước khi bắt đầu phòng thi, thí sinh sẽ được thông tin về quy chế thi. Để vào phòng, thí sinh cần mang theo giấy tờ như Chứng Minh Thư Nhân Dân hoặc Căn Cước Công Dân, cùng với phiếu thu lệ phí thi sát hạch lý thuyết.

Sau khi ngồi đúng chỗ và nhận máy tính, thí sinh sẽ khởi động máy, nhập thông tin cá nhân và bắt đầu làm bài trắc nghiệm.

 • Thời gian làm bài:  Bài thi lý thuyết là 20 phút cho hạng B1, áp dụng trên toàn quốc. Không có câu điểm liệt trong bài thi lý thuyết B1. Thí sinh cần đạt từ 28 câu trở lên đúng trong tổng số 30 câu hỏi cho B1. Kết quả sẽ được lưu lại và chấm điểm ngay sau khi bài thi kết thúc.
 • Nội dung chi tiết của bài thi B1: Bài thi sẽ bao gồm kiến thức đã được đào tạo trước đó, và thí sinh có thể tự tin đối mặt với nó bằng cách luyện tập với bộ 600 câu hỏi sát hạch. Nội dung bao gồm luật giao thông, kỹ thuật lái xe, cấu tạo và sửa chữa cơ bản, đạo đức người lái xe, và giải quyết tình huống giao thông.

“Theo quy chế, nếu thí sinh trượt ở một phần, họ sẽ dừng lại tại đó và phải đăng ký thi lại ở lần tiếp theo, không được tiếp tục phần thi khác.

1.4.2 Quy trình thi bằng lái xe B1 phần mô phỏng 

Bài thi gồm 10 tình huống, lấy từ 120 câu trong bộ đề thi mô phỏng. Mỗi câu được điểm từ 0 – 5, cần đạt ít nhất 35/50 điểm để qua bài thi này.

1.4.3 Phần thi sát hạch thực hành trong quy trình thi bằng lái xe B1

Sau khi đỗ lý thuyết, thí sinh tiếp tục thi sát hạch lái xe B1, B2, C. Trước khi thi, thí sinh nộp lệ phí, xuất trình chứng minh thư nhân dân và đọc số báo danh.

Thi sát hạch bao gồm 11 bài sa hình và 2 nội dung: sa hình và đường trường. Tổng điểm là 100, cần đạt ít nhất 80/100 điểm để thi đỗ.

Bài thi sa hình gồm 11 bài, bắt đầu từ xuất phát, dừng nhường đường, khởi hành ngang dốc, lái qua vệt bánh, qua ngã tư, đường vòng quanh co, ghép xe đỗ dọc, tạm dừng đường sắt, thay đổi số, ghép xe đỗ ngang và kết thúc.

1.4.4 Quy trình thi bằng lái xe B1 phần thi đường trường

Sau khi đỗ phần sa hình, thí sinh tham gia thi lái xe đường trường, được chấm điểm trực tiếp bởi giám thị. Nội dung bao gồm xuất phát, tăng giảm số và kết thúc. Cần đạt ít nhất 80/100 điểm để thi đỗ.

Sau khi hoàn thành tất cả các phần thi, thí sinh ký vào biên bản chứng nhận và nhận giấy hẹn trả bằng sau 7 – 10 ngày.

1.5 Nhận bằng lái xe B1

Nhận bằng lái xe b1
Nhận bằng lái xe B1

1.5.1 Thi đỗ và nhận bằng 

Sau khi vượt qua kỳ thi, thí sinh thực hiện ký vào biên bản chứng nhận hoàn thành và nhận giấy hẹn ngày trả bằng. Thông thường, trên giấy hẹn sẽ ghi rõ rằng sau 7 ngày, bạn sẽ nhận được bằng lái. Tuy nhiên, thời gian này chỉ đúng khi bạn đến trực tiếp sân sát hạch để lấy bằng. Nếu bạn chọn phương thức gửi bằng về tận nhà thông qua dịch vụ bưu điện, vui lòng chờ thêm 2-3 ngày tùy thuộc vào đơn vị vận chuyển cụ thể.

1.5.2 Thi trượt và đăng ký thi lại 

Trong trường hợp không may thi trượt, quy trình đăng ký thi lại sẽ được thực hiện. Các trường hợp cụ thể như sau:

 • Trượt lý thuyết: Học viên sẽ dừng phần thi sát hạch GPLX ngay lập tức. Sau đó, họ sẽ chờ đăng ký và thi lại ở lần thi tiếp theo.
 • Trượt phần thực hành: Nếu học viên thi đỗ phần lý thuyết nhưng trượt phần thực hành, họ sẽ không cần phải thi lại phần lý thuyết. Thay vào đó, họ sẽ thực hiện kỳ thi thực hành ngay, vì kết quả thi sẽ được bảo lưu trong vòng 1 năm. Điều này giúp học viên tập trung vào cải thiện kỹ năng cụ thể và nhanh chóng có cơ hội thi lại.

Xem thêm: Học phí lái xe B1 mới nhất 2023

2. Hướng dẫn những quy định mới về quy trình thi bằng lái xe B1

Trong nỗ lực liên tục cải thiện chất lượng và an toàn giao thông, quy trình thi bằng lái xe B1 đã trở nên đặc biệt với sự bổ sung của phần học và thi mô phỏng. Đây là một tiến triển quan trọng trong quy trình thi bằng lái xe B1 hiện nay.

Quy định mới về quy trình thi bằng lái xe B1 
Quy định mới về quy trình thi bằng lái xe B1

Phần mô phỏng này đòi hỏi học viên thực hiện 120 tình huống trên máy tính trong quá trình học. Trung tâm sẽ có sẵn các thiết bị để học viên có thể thực hành và nhận sự hướng dẫn của giáo viên, giúp họ nắm bắt những mẹo quan trọng để vượt qua bài thi này.

Thực tế, việc thực hiện nhiều tình huống sẽ giúp bạn tự nhận ra điểm cần dừng, kỹ thuật phanh, từ đó nâng cao khả năng và đạt được điểm số cao nhất trong kỳ thi. Điều này là một bước tiến quan trọng để đảm bảo người lái xe B1 có đầy đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết trước khi tham gia giao thông.

3. Những lưu ý cần nắm được khi tham gia thi kỳ thi bằng lái xe B1

Những lưu ý cần nắm được khi tham gia thi kỳ thi bằng lái xe B1 - Thi bằng lái xe B1 như thế nào
Những lưu ý cần nắm được khi tham gia thi kỳ thi bằng lái xe B1 – Thi bằng lái xe B1 như thế nào

Kỳ thi bằng lái xe B1 là một bước quan trọng để đạt được bằng lái xe và tham gia giao thông an toàn. Để đảm bảo sự thành công trong quá trình này, dưới đây là những lưu ý quan trọng mà thí sinh nên nắm:

 • Chuẩn bị tư duy
 • Đọc kỹ và hiểu rõ luật giao thông đường bộ, đặc biệt là những quy tắc và biểu hiện liên quan đến loại xe B1.
 • Ôn tập các biển báo, vạch kẻ đường và các quy tắc ưu tiên.
 • Luyện tập thực hành
 • Học viên nên thực hành lái xe thường xuyên để làm quen với việc điều khiển và quản lý xe.
 • Tập trước những kỹ năng cơ bản như quay đầu, đỗ xe, và chạy đường cong.
 • Kiểm tra trang thiết bị
 • Trước kỳ thi, kiểm tra kỹ trang bị của xe, đảm bảo đèn, còi, và các hệ thống an toàn khác hoạt động đúng cách.
 • Nắm vững vị trí các công tắc và nút điều khiển trên bảng điều khiển.
 • Chú ý tới tác động môi trường
 • Theo dõi tình trạng giao thông xung quanh, chú ý đến người đi bộ, xe cộ khác, và các điều kiện đường như mưa, sương mù.
 • Thí sinh cần biết cách ứng phó với các tình huống đột ngột và không lường trước được.
 • Tuân thủ luật
 • Luôn giữ tốc độ an toàn và tuân thủ tất cả các quy tắc giao thông.
 • Tránh vi phạm luật giao thông trong quá trình thi.
 • Hiểu rõ quy trình thi bằng lái xe B1
 • Nắm vững các bước và quy trình thi để tránh bất ngờ và giảm áp lực tâm lý.
 • Chú ý đến hướng dẫn của giám khảo và thực hiện theo đúng.
 • Chuẩn bị tâm lý
 • Giữ tinh thần lạc quan và tự tin trước kỳ thi.
 • Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy hỏi giáo viên hoặc nhân viên trung tâm đào tạo.
 • Kiểm tra và đảm bảo hồ sơ 
 • Mang theo toàn bộ hồ sơ cần thiết như chứng minh nhân dân, giấy khám sức khỏe, và giấy mời thi.
 • Kiểm tra kỹ thông tin trên giấy mời thi để đảm bảo không có sai sót.

Quy trình thi bằng lái xe B1 không phức tạp, đa số trung tâm đều hỗ trợ toàn bộ quá trình từ chuẩn bị hồ sơ đến đăng ký thi. Bằng cách tập trung vào việc học tập và duy trì tâm lý tích cực trong quá trình thi, bạn có đảm bảo vượt qua kỳ thi một cách thành công. 

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về quy trình thi bằng lái xe B1. Đừng quên theo chúng tôi – trung tâm đào tạo học lái xe ô tô Hà Nội để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về bằng lái xe trong tương lai nhé.

5/5 (1 Review)
Logo Học lái xe Hà An

Trung tâm Hà An

Đơn vị đi đầu trong đào tạo và sát hạch lái xe

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn
Bài viết nổi bật
 • All Post
 • Đào tạo xe máy
 • học lái xe ô tô
 • Kinh nghiệm lái xe
 • Luật giao thông

Đăng ký học lái xe

Nhận tư vấn và học miễn phí

Hot
Bài viết gần đây
Từ khóa được quan tâm
  Edit Template

  Nhận tư vấn!

  Học lái xe Hà An

  Đơn vị đi đầu trong Đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe tại Hà Nội.

  Với sân sát hạch rộng 25.000m2, Hà An là đơn vị có sân sát hạch với diện tích lớn nhất Hà Nội đáp ứng mọi nhu cầu học và thi bằng lái xe Ô tô và xe máy các hạng từ A1 đến E

  Dịch vụ

  Liên hệ

  Liên hệ với trung tâm Hà An qua Zalo
  Hotline tư vấn học lái xe Hà An
  Tư vấn học lái xe Ô tô qua Messenger