Hướng dẫn sử dụng phần mềm mô phỏng lái xe ô tô?

Phần mềm mô phỏng lái xe là một ứng dụng máy tính được phát triển bởi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhằm hỗ trợ các học viên, thí sinh ôn tập và thi thử kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô hạng B1 trở lên. Trong bài viết này Hà An sẽ hướng dẫn bạn cách tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông, cùng theo dõi nhé.

1. Phần mềm mô phỏng học lái xe là gì?

Phần mềm mô phỏng lái xe B2
Phần mềm mô phỏng lái xe B2

Phần mềm mô phỏng lái xe được phát triển bởi Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Phần mềm này được áp dụng vào chương trình dạy và học lái xe từ ngày 15/06/2022, theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải.

 • Mục đích của mô phỏng lái xe ô tô

Mục đích của mô phỏng lái xe là giúp các học viên và thí sinh nắm vững các kiến thức và kỹ năng cần thiết để xử lý các tình huống giao thông nguy hiểm, phức tạp và thường xuyên xảy ra trong thực tế. Đồng thời cũng giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm và văn hóa giao thông của người lái xe.

 • Lợi ích của mô phỏng lái xe ô tô

Lợi ích của phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông là giúp các học viên và thí sinh có thể ôn tập và thi thử một cách dễ dàng, tiện lợi và hiệu quả. Phần mềm này cung cấp các tình huống giao thông đa dạng, sinh động và gần gũi với thực tế, giúp người học nâng cao khả năng quan sát, phán đoán và xử lý tình huống. Nó cực kỳ hữu ích với những người đang học lái xe B1học lái xe B2.

Có chức năng chấm điểm, đánh giá và gợi ý cách giải quyết tình huống, giúp người học tự kiểm tra năng lực và khắc phục những sai sót dễ gặp phải trong bài thi mô phỏng sát hạch của kỳ thi chính thức.

Yêu cầu của phần mềm mô phỏng lái xe ô tô là người học phải có máy tính cá nhân hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet.

2. Phương pháp đào tạo và cách thức thực hiện phần thi lái xe mô phỏng

2.1 Phương pháp đào tạo

 • Học viên sẽ là tài xế tham gia ở góc nhìn thứ nhất, trong các tình huống giao thông khác nhau.
 • Học viên cần xác định, trả lời thời điểm cần phải xử lý để tránh tai nạn xảy ra.
 • Lái xe cần phải quan sát, phân tích, nhận biết các mối nguy cơ tiềm tàng, các mối nguy cơ có thể dẫn tới nguy hiểm.

2.2 Các bước thực hiện phần thi mô phỏng lái xe

Việc thi mô phỏng lái xe trên máy được thực hiện tuần tự theo các bước:

Bước 1: Nhập Số báo danh của thi sinh

Bước 2: Nhấn xác nhận

Bước 3: Nhấn Bắt đầu thi

Bước 4: Nhấn Space (phím cách trên bàn phím) khi phát hiện tình huống nguy hiểm. Khi hết thời gian các tình huống sẽ tự động chuyển.

Bước 5: Hệ thống tự hiển thị kết quả thi kết thúc 10 tình huống.

Lưu ý: Bạn cần đạt tối thiểu 35/50 điểm mới thông qua kỳ thi sát hạch mô phỏng lái xe, 10 tình huống này có thể ngẫu nhiên hoặc 12 đề cố định.

3. Hướng dẫn tải phần mềm mô phỏng lái xe 120 tình huống giao thông

Link tải: 

Bộ phần mềm Sát hạch mô phỏng 64bit

Bộ phần mềm Sát hạch mô phỏng 32 bit

Đầu tiên bạn cần tải xuống phần mềm tương thích với hệ điều hành Window trên máy tính của mình. Sau đó, tiến hành giải nén file vừa tải xuống. Tiếp theo, kích hoạt “Setup.exe” để tiến hành cài đặt phần mềm.

Phần mềm sẽ yêu cầu người dùng cài thêm 2 phần mềm bổ sung trong quá trình cài đặt “Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable” và “K-Lite Codec Pack”. Bạn click vào 2 phần mềm rồi nhấn “Next” để tiếp tục.

Tải “Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable" và "K-Lite Codec Pack"
Tải “Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable” và “K-Lite Codec Pack”

Tại hộp thoại hiện ra đánh dấu đồng ý, sau đó nhấn “Install” để bắt đầu tải phần mềm “Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable” 

Chọn đồng ý
Chọn đồng ý

Tiếp đó, sau khi hoàn tất hộp thoại cài đặt “K-Lite Codec Pack” sẽ hiện ra. Bạn chọn “Normal” rồi nhấn “Next” để tải. Trong khi cài đặt “K-Lite Codec Pack” để nguyên các mặc định. Nhấn nút “Next” tại các hộp thoại hiện ra tiếp theo để tải phần mềm. Tại hộp thoại cuối cùng ấn “Finish” để hoàn tất quá trình.

Chọn Normal
Chọn Normal

Sau khi cài đặt hoàn tất 2 phần mềm bổ sung, bạn quay lại cài đặt phần mềm “Ôn tập mô phỏng”, rồi nhấn “Next”, tiếp đó nhấn nút “Install” để bắt đầu cài đặt.

Nhấn Install để hoàn tất
Nhấn Install để hoàn tất

Trên màn hình desktop sẽ hiện biểu tượng “OnTapMoPhong”, nhấn đúp chuột vào file để khởi động phần mềm mô phỏng lái xe.

Nhấn đúp chuột vào file để khởi động
Nhấn đúp chuột vào file để khởi động

4. Cách sử dụng phần mềm mô phỏng lái xe đơn giản

Phần mềm mô phỏng lái xe có hai hình thức để người dùng sử dụng: ôn tập và thi thử. Bạn có thể chọn chế độ sử dụng ở menu góc trên bên trái.

4.1 Chế độ “Ôn tập”

Với nội dung “Ôn tập” phần mềm mô phỏng lái xe chia làm 6 chương khác nhau để người dùng ôn tập dễ dàng tình huống giao thông mô phỏng. Đây là những nội dung sẽ được xuất hiện khi người dùng thực hiện bài thi trên máy tính.

Trong chế độ này, bạn có thể lựa chọn chương và bài muốn ôn tập, xem lại các tình huống giao thông và cách giải quyết, kiểm tra kết quả và nhận gợi ý từ phần mềm. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn “Ôn tập” để mở chương trình phần mềm
Chọn phần “ôn tập”
Chọn phần “ôn tập”
 • Bước 2: Các tình huống giao thông sẽ hiện ra theo từng bài. Các tình huống giao thông được chia theo từng phần. Nhấn vào mũi tên đứng trước mỗi chương để mở rộng chương mong muốn. Để bắt đầu xem lại tình huống giao thông ấn nút “Play”. Các nút điều khiển bên dưới màn hình lần lượt tua lại, tua nhanh hoặc điều chỉnh âm lượng.
Chọn tình huống giao thông để ôn tập
Chọn tình huống giao thông để ôn tập
 • Bước 3: Nhấp vào nút tròn ở sau mỗi tình huống để chọn bài/ tình huống muốn ôn tập.
 • Bước 4: Người học quan sát video, sử dụng phím Space để thao tác với các mốc nguy hiểm. Chỉ có thể cắm cờ 1 lần đối với mỗi tình huống mô phỏng, khi cắm cờ không thể thay đổi hay gỡ đổi sang vị trí khác.
Nhấn phím cách (phím Space) trên bàn phím để gắn cờ
Nhấn phím cách (phím Space) trên bàn phím để gắn cờ
 • Bước 5: Xem hiển thị kết quả trên màn hình

4.2 Chế độ “Thi thử”

Trong chế độ này, bạn có thể thi thử một bài thi mô phỏng lái xe gồm 10 tình huống giao thông được chọn ngẫu nhiên từ 120 tình huống có sẵn. Bạn sẽ được đánh giá điểm theo cùng tiêu chí như kỳ thi thật. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở chương trình phần mềm, chọn “Thi thử”.
 • Bước 2: Nhập thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày sinh, giới tính, số CMND/CCCD và địa chỉ. Nhấn nút Tiếp tục để bắt đầu bài thi thử.
 • Bước 3: Một tình huống giao thông sẽ được phát trên màn hình sau 3 giây đếm ngược. Bạn cần quan sát kỹ và nhớ các chi tiết của tình huống. Bạn có thể dừng, tua lại, tua nhanh hoặc điều chỉnh âm lượng bằng các nút điều khiển dưới màn hình.
Chọn phần thi thử
Chọn phần thi thử
Màn hình thời gian đếm ngược
Màn hình thời gian đếm ngược
 • Bước 4: Sau khi xem xong tình huống giao thông, dùng phím Space để thao tác các mốc nguy hiểm. Mỗi bài kiểm tra số cờ được đặt ra với số tình huống nguy hiểm trong bài đó. Với mỗi tình huống chỉ có thể cắm 1 cờ, khi đã cắm không thể gỡ hoặc thay đổi vị trí.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành 10 tình huống giao thông, bạn sẽ được xem kết quả của bài thi thử.

Phần mềm sẽ cho biết bạn đã trả lời đúng bao nhiêu câu, sai bao nhiêu câu, có sai câu điểm liệt hay không và điểm số của bạn. Để đậu bài thi, bạn cần trả lời đúng ít nhất 9/10 câu hỏi và không sai câu điểm liệt. Bạn cũng có thể nhấn nút “Xem lại” để xem lại các tình huống giao thông, đáp án đúng và giải thích lý do hoặc nhấn nút “In” để in kết quả bài thi thử.

Trên đây là hướng dẫn cách tải phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và cách sử dụng phần mềm mô phỏng lái xe. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn ôn tập được các tình huống chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch đạt kết quả tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm Học bằng lái xe Hà Nội uy tín có thể truy cập website Hà An để tham khảo nhé.

0/5 (0 Reviews)
Logo Học lái xe Hà An

Trung tâm Hà An

Đơn vị đi đầu trong đào tạo và sát hạch lái xe

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn
Bài viết nổi bật
 • All Post
 • Đào tạo xe máy
 • học lái xe ô tô
 • Kinh nghiệm lái xe
 • Luật giao thông

Đăng ký học lái xe

Nhận tư vấn và học miễn phí

Bài viết gần đây
Từ khóa được quan tâm
  Edit Template

  Nhận tư vấn!

  Học lái xe Hà An

  Đơn vị đi đầu trong Đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe tại Hà Nội.

  Với sân sát hạch rộng 25.000m2, Hà An là đơn vị có sân sát hạch với diện tích lớn nhất Hà Nội đáp ứng mọi nhu cầu học và thi bằng lái xe Ô tô và xe máy các hạng từ A1 đến E

  Dịch vụ

  Liên hệ

  Liên hệ với trung tâm Hà An qua Zalo
  Hotline tư vấn học lái xe Hà An
  Tư vấn học lái xe Ô tô qua Messenger