Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe 2024

Khám sức khỏe lái xe là thủ tục bắt buộc khi đăng ký học lái xe và thi sát hạch GPLX tại Việt Nam. Người khám có thể nộp hồ sơ đăng ký khám tại các cơ sở y tế được cấp phép để được chứng nhận đủ khả năng lái xe. Vậy, quy định về mẫu giấy khám sức khỏe lái xe như nào, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Quy định về thủ tục khám sức khỏe lái xe

Quy định về thủ tục khám sức khỏe
Quy định về thủ tục khám sức khỏe

Một trong những thủ tục bắt buộc để bạn có đủ điều kiện để tham gia giao thông là khám sức khỏe. Pháp luật Việt Nam quy định trước khi thi bằng lái xe các hạng bắt buộc phải có mẫu giấy khám sức khỏe theo thông tư 14.

Bạn nên đăng ký tại các cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đủ sức khỏe lái xe hợp lệ. Mục đích của việc khám sức khỏe trước khi đăng ký học và thi sát hạch lái xe ô tô là nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân người lái xe và không gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác. Vì vậy, người học lái xe cần hoàn thiện đầy đủ hồ sơ khám sức khỏe theo mẫu giấy khám sức khỏe lái xe mà Tổng cục đường bộ quy định.

2. Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe mới

Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe mới nhất
Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe mới nhất

Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe để đăng ký học và thi bằng lái xe là mẫu giấy do Bộ Giao thông vận tải quy định. Cần lưu ý đã không ít người tự đi khám sức khỏe và nộp giấy khám sức khỏe mẫu cũ hoặc giấy khám sức khỏe không theo mẫu đã quy định.

Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe mới nhất được áp dụng từ 2019 đến nay là mẫu giấy khám sức khỏe có 04 trang A4 thay cho 1 trang A4 như mẫu cũ. Giấy khám sức khỏe mới còn yêu cầu kèm các xét nghiệm chuyên khoa và bắt buộc phải có ảnh chân dung 4×6 nền trắng.

Để tránh mất thời gian và đảm bảo hồ sơ hợp lệ, bạn nên trực tiếp đến các cơ sở y tế cấp huyện trở lên hoặc các cơ sở y tế được cấp phép khám sức khỏe lái xe theo luật định. Hiện nay, phần lớn các trung tâm đào tạo lái xe cơ giới đều có hỗ trợ khám sức khỏe lái xe cho học viên tại các cơ sở y tế hợp lệ. Điều này giúp học viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm mà không phải quan ngại về tính hợp lệ của giấy tờ.

3. Quy trình khám sức khỏe lái xe

Quy trình khám sức khỏe lái xe
Quy trình khám sức khỏe lái xe

Người có nhu cầu đăng ký khám sức khỏe đến các phòng khám được Sở Y tế cấp phép đủ điều kiện khám, kiểm tra sức khỏe lái xe và nộp mẫu giấy khám sức khỏe lái xe mới nhất.

Theo danh mục khám sức khỏe tại mẫu giấy khám sức khỏe theo thông tư 14. Các nội dung cụ thể khám sức khỏe bao gồm:

 • Phụ khoa (đối với nữ)
 • Nội tiết
 • Cơ xương khớp
 • Hô hấp
 • Tim mạch
 • Tai mui họng
 • Mắt
 • Thần kinh/ tâm thần
 • Giấy xét nghiệm âm tính với các chất kích thích

Cơ sở y tế sẽ đánh dấu và xác nhận vào mẫu giấy khám sức khỏe lái xe theo quy định ở mỗi khoa khám bệnh theo từng nội dung trên. Và kết luận sức khỏe có đủ điều kiện đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe không.

4. Một số địa chỉ khám sức khỏe lái xe uy tín

4.1 Phòng khám Đa khoa 5 sao Hà Nội – địa chỉ quen thuộc khám sức khỏe lái xe

Phòng khám Đa khoa 5 sao Hà Nội
Phòng khám Đa khoa 5 sao Hà Nội

Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe, phòng khám Đa khoa 5 sao Hà Nội trở thành địa chỉ quen thuộc chuyên khám sức khỏe cá nhân, tổ chức,… trên địa bàn Hà Nội.

Dịch vụ khám sức khỏe lái xe của phòng khám nhanh gọn, chính xác. Nhằm đưa ra các kết quả chính xác, phòng khám bố trí và ứng dụng công nghệ hiện đại bậc nhất cùng với hệ thống quản lý hồ sơ thông minh giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Phòng khám Đa khoa 5 sao Hà Nội còn quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp, kỹ năng chuyên môn cao.

Khi đi khám sức khỏe lái xe, bạn cần mang theo CCCD, ảnh thẻ 4×6 nền trắng. Nếu bạn không kịp chuẩn bị ảnh thẻ thì tại phòng khám có dịch vụ chụp ảnh thẻ, bạn chỉ việc trả thêm phí để dùng dịch vụ.

Sau khi hoàn thành giấy khám sức khỏe lái xe theo hướng dẫn cách ghi giấy khám sức khỏe lái xe tại quầy lễ tân. Bạn di chuyển đến các phòng tiếp theo để thực hiện:

 • Khám lâm sàng: tổng quát nội, tai mũi họng, mắt, tâm – thần kinh, sản phụ khoa (đối với nữ).
 • Khám cận lâm sàng: test nước tiểu, test nồng độ cồn trong hơi thở.

Địa chỉ: số 288 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Thời gian làm việc: từ 7h30 đến 19h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Giá tham khảo cho một lượt khám giao động từ 250.000 VNĐ – 400.000 VNĐ / lần khám.

4.2 Phòng khám Đa khoa SBB

phòng khám cấp giấy khám sức khỏe lái xe
Phòng khám cấp giấy khám sức khỏe lái xe

Đây là cơ sở khám sức khỏe có tiếng tại Hà Nội. Được Sở Y tế cấp phép phòng khám có đủ điều kiện khám và cấp giấy khám sức khỏe lái xe B2, đồng thời được Sở GTVT chấp nhận:

 • Kiểm tra, khám sức khỏe đủ điều kiện thi sát hạch bằng lái xe các hạng.
 • Khám sức khỏe kiểm tra đủ điều kiện tiến hành nâng cấp, đổi hạng GPLX.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn. Cùng trang bị các thiết bị chẩn đoán, xét nghiệm tiên tiến và hiện đại đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe lái xe nói riêng và khám chữa bệnh nói chung.

Khi đến khám sức khỏe lái xe, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • CCCD hoặc giấy tờ tùy thân còn thời hạn sử dụng để đối chứng thông tin.
 • 1 ảnh để dán vào hồ sơ 3×4 hoặc 4×6.

Bạn nhận hồ sơ ở quầy lễ tân và điền thông tin vào mẫu giấy khám sức khỏe lái xe, làm theo hướng dẫn của người điều phối khi khám.

Địa chỉ: 499 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Thời gian: Làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 7h30 đến 17h (trừ ngày lễ).

Giá khám tham khảo trong khoảng 250.000 VNĐ – 350.000 VNĐ / lần khám.

 

Để tránh trường hợp bị trả hồ sơ do mẫu giấy khám sức khỏe lái xe không hợp lệ, bạn cần đến các địa chỉ phòng khám đã được Sở Y tế cấp phép khám sức khỏe lái xe. Tại Trung tâm đào tạo lái xe Hà An, học viên sẽ được khám tại các phòng khám đã liên kết với trung tâm, đảm bảo hồ sơ của học viên đầy đủ và chính xác nhất. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập hoclaixehaan.com hoặc bình luận phía dưới bài viết này để được giải đáp nhanh nhất nhé!

5/5 (1 Review)
Logo Học lái xe Hà An

Trung tâm Hà An

Đơn vị đi đầu trong đào tạo và sát hạch lái xe

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn
Bài viết nổi bật
 • All Post
 • Đào tạo xe máy
 • học lái xe ô tô
 • Kinh nghiệm lái xe
 • Luật giao thông

Đăng ký học lái xe

Nhận tư vấn và học miễn phí

Hot
Bài viết gần đây
Từ khóa được quan tâm
  Edit Template

  Nhận tư vấn!

  Học lái xe Hà An

  Đơn vị đi đầu trong Đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe tại Hà Nội.

  Với sân sát hạch rộng 25.000m2, Hà An là đơn vị có sân sát hạch với diện tích lớn nhất Hà Nội đáp ứng mọi nhu cầu học và thi bằng lái xe Ô tô và xe máy các hạng từ A1 đến E

  Dịch vụ

  Liên hệ

  Liên hệ với trung tâm Hà An qua Zalo
  Hotline tư vấn học lái xe Hà An
  Tư vấn học lái xe Ô tô qua Messenger