Chi Tiết Cách Làm Lại Bằng Lái Xe Máy Bị Mất Mới Nhất 

Giấy phép lái xe máy bị mất khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, hoang mang khi không biết phải làm lại ở đâu, thủ tục ra sao và lệ phí như thế nào. Cùng trung tâm Hà An tìm hiểu về cách làm lại bằng lái xe máy bị mất trực tiếp và online trong bài viết dưới đây nhé!

1. Xin cấp lại giấy phép lái xe máy bị mất ở đâu?

Xin cấp lại giấy phép lái xe máy bị mất ở đâu?
Xin cấp lại giấy phép lái xe máy bị mất ở đâu?

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 36 của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, người làm mất bằng lái xe máy có thể gửi yêu cầu cấp lại giấy phép lái xe tại Sở Giao thông vận tải hoặc tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

2. Chi tiết hồ sơ làm lại bằng lái xe máy bị mất

Chi tiết hồ sơ làm lại bằng lái xe máy bị mất
Chi tiết hồ sơ làm lại bằng lái xe máy bị mất

Cũng tại khoản 2 Điều 36 của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, khi làm mất bằng lái xe máy, để có thể được cấp lại bằng, bạn cần chuẩn bị trước hồ sơ bao gồm:

Đơn đề nghị cấp lại bằng lái xe máy theo mẫu đã được quy định và hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe ( Nếu có).

Bản photo của giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu (Có ghi số CMND/ số CCCD) vẫn còn thời gian sử dụng đối với người Việt Nam và hộ chiếu vẫn còn thời hạn sử dụng (Đối với người nước ngoài/ người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

3. Hướng dẫn cách làm lại bằng lái xe máy bị mất trực tiếp

Mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu? Để làm lại bằng lái xe máy bị mất trực tiếp, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ làm lại bằng lái xe máy bị mất, bạn cần nộp bộ hồ sơ này tại Sở Giao Thông Vận Tải hoặc Tổng cục Đường Bộ Việt Nam.

Bước 2: Tiếp đó, bạn cần chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính của các giấy tờ nêu trên để đối chiếu.

Hướng dẫn cách làm lại bằng lái xe máy bị mất trực tiếp
Hướng dẫn cách làm lại bằng lái xe máy bị mất trực tiếp

Bước 3: Sau thời gian khoảng 2 tháng kể từ ngày hoàn thiện thủ tục cấp lại bằng lái xe máy, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe của bạn bị cơ quan có thẩm quyền thu giữ và có tên trong cơ sở dữ liệu của cơ quan quản lý sát hạch thì sẽ được cấp lại giấy phép lái xe.

Theo quy định trong phụ lục được ban hành kèm theo Thông tư 188/2016/TT-BGTVT, lệ phí làm lại bằng lái xe máy bị mất là 135.000 VND.

4. Cách làm lại bằng lái xe máy online qua Cổng dịch vụ Công Quốc gia

Hiện nay, ngoài cách xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất trực tiếp tại Sở Giao Thông Vận Tải hay tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam, bạn còn có thể dễ dàng làm lại bằng lái xe máy online trên trang web dichvucong.gov.vn như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website Cổng dịch vụ công Quốc gia theo đường link https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

Cách làm lại bằng lái xe máy online qua Cổng dịch vụ Công Quốc gia
Cách làm lại bằng lái xe máy online qua Cổng dịch vụ Công Quốc gia

Bước 2: Tiếp đó, bạn chọn vào mục Công dân > Tìm kiếm từ khóa Giấy phép lái xe > Rồi chọn vào mục Cấp lại giấy phép lái xe.

Cách làm lại bằng lái xe máy bị mất – Tìm kiếm từ khóa Giấy phép lái xe
Cách làm lại bằng lái xe máy bị mất – Tìm kiếm từ khóa Giấy phép lái xe

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần chọn cơ quan thực hiện là Tỉnh/ Thành Phố, Sở Giao Thông vận tải > Sau đó nhấn Đồng ý và chọn vào Nộp trực tuyến.

Cách làm lại bằng lái xe máy bị mất – Chọn cơ quan thực hiện
Cách làm lại bằng lái xe máy bị mất – Chọn cơ quan thực hiện

Lưu ý: Nếu thông tin trong mục Sở Giao Thông vận tải không xuất hiện thì có thể là do tỉnh hoặc thành phố đó chưa hỗ trợ cấp lại bằng lái xe trực tuyến. Lúc này, bạn cần đến trực tiếp Sở Giao thông vận tải tại địa phương để nộp trực tiếp hồ sơ.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cần tiến hành điền đầy đủ thông tin cá nhân còn thiếu và tải lên những giấy tờ được yêu cầu.

Cách làm lại bằng lái xe máy bị mất – Điền đầy đủ thông tin
Cách làm lại bằng lái xe máy bị mất – Điền đầy đủ thông tin

Sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lái xe, bạn sẽ được cấp một mã hồ sơ tương ứng để có thể tra cứu tiến độ thực hiện bằng cách nhập mã đó vào mục Tra cứu trên thanh menu.

Với hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe online, bạn sẽ nhận được giấy phép lái xe mới sau khoảng 5 ngày kể từ thời điểm đăng ký hồ sơ.

5. Thời hạn sử dụng của các hạng bằng lái xe máy

Làm lại bằng lái xe máy bị mất – Thời hạn sử dụng của các hạng bằng
Làm lại bằng lái xe máy bị mất – Thời hạn sử dụng của các hạng bằng

Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT, giấy phép lái xe máy có thời hạn sử dụng được quy định như sau:

Bằng lái xe máy hạng A1: Là hạng bằng lái xe cơ bản thấp nhất trong tất cả các hạng bằng, cho phép người sở hữu điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3, thời gian sử dụng là vô thời hạn.

Bằng lái xe máy hạng A2: Là hạng bằng dành cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh trên 175cm3 và tất cả các loại xe mà hạng bằng A1 được phép điều khiển, thời hạn của hạng bằng A2 cũng là vô thời hạn.

Chính vì vậy, mất bằng lái xe máy có phải thi lại không? Câu trả lời là không. Bạn chỉ phải làm lại bằng lái xe máy khi bị mất và sẽ không phải thi lại kỳ thi sát hạch mà chỉ cần xin cấp lại giấy phép lái xe như trên.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm lại bằng lái xe máy bị mất mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn biết cách xin cấp lại giấy phép lái xe máy nhanh chóng. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên ghé qua hoclaixehaan.com để xem qua dịch vụ đào tạo lái xe mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

0/5 (0 Reviews)
Logo Học lái xe Hà An

Trung tâm Hà An

Đơn vị đi đầu trong đào tạo và sát hạch lái xe

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn
Bài viết nổi bật
 • All Post
 • Đào tạo xe máy
 • học lái xe ô tô
 • Kinh nghiệm lái xe
 • Luật giao thông

Đăng ký học lái xe

Nhận tư vấn và học miễn phí

Hot
Bài viết gần đây
Từ khóa được quan tâm
  Edit Template

  Nhận tư vấn!

  Học lái xe Hà An

  Đơn vị đi đầu trong Đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe tại Hà Nội.

  Với sân sát hạch rộng 25.000m2, Hà An là đơn vị có sân sát hạch với diện tích lớn nhất Hà Nội đáp ứng mọi nhu cầu học và thi bằng lái xe Ô tô và xe máy các hạng từ A1 đến E

  Dịch vụ

  Liên hệ

  Liên hệ với trung tâm Hà An qua Zalo
  Hotline tư vấn học lái xe Hà An
  Tư vấn học lái xe Ô tô qua Messenger