Giải đáp: Bộ Đội Xuất Ngũ Học Lái Xe được hưởng những quyền lợi gì?

Với bộ đội sau khi xuất ngũ, việc xây dựng sự nghiệp cho tương lai rất quan trọng, do đó Nhà Nước đã có những chính sách ưu tiên dành cho các đồng chí, bao gồm cả việc bộ đội xuất ngũ học lái xe. Cùng Hà An tìm hiểu về những ưu tiên thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bộ đội xuất ngũ học lái xe được hưởng những ưu tiên nào?

Bộ đội xuất ngũ học lái xe được hưởng những ưu tiên nào?
Bộ đội xuất ngũ học lái xe được hưởng những ưu tiên nào?

Theo quy định, toàn bộ quân nhân hay bộ đội sau khi xuất ngũ đều sẽ được hưởng các quyền lợi riêng, cụ thể là được tặng 1 thẻ học nghề quân đội. Với chiếc thẻ này, bộ đội xuất ngũ có thể đăng ký học bằng lái xe với nhiều quyền lợi đặc biệt như: được học lái xe ô tô hạng B2 và C hoàn toàn miễn phí, được hỗ trợ ký túc xá, nơi ở từ trung tâm đào tạo nếu ở xa và được hưởng trợ cấp lợi ích hợp pháp khác do bộ đội quốc phòng cung cấp (Nếu có).

Lưu ý: Với tấm thẻ học nghề quân đội, bộ đội xuất ngũ có nhiều quyền lợi hơn khi đăng ký học bằng lái xe. Tuy nhiên, chiếc thẻ này chỉ có thời hạn 1 năm tính từ ngày xuất ngũ, do đó để được hưởng những quyền lợi và chính sách đặc biệt khi học lái xe thì nên đăng sớm và cần chú ý về thời gian.

2. Thời gian và học phí với bộ đội xuất ngũ học lái xe như thế nào?

Thời gian và học phí với bộ đội xuất ngũ học lái xe như thế nào?
Thời gian và học phí với bộ đội xuất ngũ học lái xe như thế nào?

Với tấm thẻ học nghề quân đội, các chiến sĩ sau khi xuất ngũ thể lựa chọn bất cứ trung tâm hay trường dạy nghề nào phù hợp để học bằng lái xe ô tô.

Nhà nước luôn tạo điều kiện thuận lợi để bộ đội xuất ngũ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, tự chủ tài chính, cũng như xây dựng sự nghiệp sau này. Do đó, các đồng chí có thể yên tâm về tương lai hay sự nghiệp của bản thân sau 2 năm nhập ngũ.

Về thời gian với bộ đội xuất ngũ học lái xe không có gì thay đổi, mọi người vẫn được đào tạo khoảng từ 3 đến 4 tháng và tiến hành thi theo đúng quy định của Luật GTĐB hay Sở GTVT đề ra.

Về học phí thì bộ đội sau khi xuất ngũ được đăng ký học lái xe miễn phí với hạng bằng B2 và C.

3. Bộ đội xuất ngũ học lái xe cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ đăng ký học?

Bộ đội xuất ngũ học lái xe cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ đăng ký học
Bộ đội xuất ngũ học lái xe cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ đăng ký học

Với bộ đội xuất ngũ học lái xe, hồ sơ đăng ký học sẽ có một số thay đổi như sau:

Bộ hồ sơ cho bộ đội xuất ngũ đăng ký học lái xe bao gồm: 1 thẻ học nghề quân đội (Bản chính), 1 bản quyết định xuất ngũ (Bản chính), 3 bản photo căn cước công dân / chứng minh nhân dân (Có công chứng), 10 ảnh thẻ 3×4 (Phông xanh), giấy khám sức khỏe (Theo mẫu của trung tâm đào tạo lái xe) và đơn đề nghị học, thi cấp giấy phép lái xe (Theo mẫu sẵn).

4. Bộ đội xuất ngũ học lái xe ô tô ở đâu?

Bộ đội xuất ngũ học lái xe ô tô ở đâu?
Bộ đội xuất ngũ học lái xe ô tô ở đâu?

Hiện nay, quy định của cả Nhà Nước hay các cơ quan có thẩm quyền đều có đưa ra rất nhiều chính sách về học phí cũng như những ưu tiên, lợi ích riêng để khuyến khích bộ đội xuất ngũ học lái xe, học nghề (Đặc biệt là học lái xe ô tô). Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng đủ điều kiện để giảng dạy, do đó các chiến sĩ có thể chọn một số địa điểm học lái xe cho bộ đội xuất ngũ như sau:

 • Trường trung cấp hoặc trường nghề số 1, 2, 3, 4,… thuộc Bộ Quốc Phòng: Đây là những đơn vị đào tạo bằng lái xe miễn 100% học phí cho bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề quân đội.
 • Các trường hay trung tâm đào tạo bằng lái xe ô tô: Đa số các trung tâm sẽ có những chính sách hỗ trợ dành cho bộ đội xuất ngũ học lái xe. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng miễn phí mà sẽ chỉ hỗ trợ một phần nào đó.

Một số các trường dạy lái xe cho bộ đội xuất ngũ tại Hà Nội như: Trung tâm đào tạo lái xe CGĐB Hà An, Trung tâm đào tạo lái xe Học viện An ninh Nhân Dân – C500, Trung tâm dạy lái xe số 10, Trung tâm dạy lái xe và sát hạch Thái Việt, Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng, Trường dạy lái xe ô tô Sao Thủ Đô,…

Một số trung tâm dạy lái xe cho bộ đội xuất ngũ tại TP. HCM như: Trung tâm tư vấn đào tạo lái xe Nam Việt, Trường Sài Gòn Tourist, Trung tâm dạy lái xe ô tô Bảo Ngọc, Dạy lái xe ô tô Minh Phát, Trung tâm đào tạo lái xe Đồng Tiến,…

5. Một số lưu ý cho bộ đội xuất ngũ học lái xe

Một số lưu ý cho bộ đội xuất ngũ học lái xe
Một số lưu ý cho bộ đội xuất ngũ học lái xe

Bộ đội xuất ngũ học lái xe muốn đảm bảo toàn bộ quyền lợi của mình khi đăng ký học cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Thời gian học bằng lái xe miễn phí là có giới hạn, thời gian sẽ tương ứng với thời hạn của thẻ học nghề được cấp. Do đó, các đồng chí cần lưu ý về thời gian này để được học lái xe hay học nghề miễn phí với đầy đủ các quyền lợi.
 • Như đã nói ở trên, không phải trung tâm đào tạo lái xe nào cũng sẽ áp dụng chính sách miễn 100% học phí cho bộ đội xuất ngũ học lái xe, do đó các đồng chí cần liên hệ trước với trung tâm để được tư vấn chi tiết, rõ ràng.
 • Tốt nhất là các đồng chí nên học bằng lái xe ngay sau khi vừa xuất ngũ để sớm hành nghề và xây dựng sự nghiệp ổn định cho tương lai của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về những lợi ích mà bộ đội xuất ngũ học lái xe được hưởng mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các đồng chí nắm được thời gian được học miễn phí bằng lái xe và nghề, cũng như những ưu tiên và quyền lợi nhận được sau khi xuất ngũ. Cuối cùng, cảm ơn các đồng chí đã theo dõi bài viết và đừng quên ghé qua hoclaixehaan.com để được tư vấn chi tiết về dịch vụ đào tạo bằng lái xe dành cho bộ đội xuất ngũ mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

0/5 (0 Reviews)
Logo Học lái xe Hà An

Trung tâm Hà An

Đơn vị đi đầu trong đào tạo và sát hạch lái xe

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn
Bài viết nổi bật
 • All Post
 • Đào tạo xe máy
 • học lái xe ô tô
 • Kinh nghiệm lái xe
 • Luật giao thông

Đăng ký học lái xe

Nhận tư vấn và học miễn phí

Hot
Bài viết gần đây
Từ khóa được quan tâm
  Edit Template

  Nhận tư vấn!

  Học lái xe Hà An

  Đơn vị đi đầu trong Đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe tại Hà Nội.

  Với sân sát hạch rộng 25.000m2, Hà An là đơn vị có sân sát hạch với diện tích lớn nhất Hà Nội đáp ứng mọi nhu cầu học và thi bằng lái xe Ô tô và xe máy các hạng từ A1 đến E

  Dịch vụ

  Liên hệ

  Liên hệ với trung tâm Hà An qua Zalo
  Hotline tư vấn học lái xe Hà An
  Tư vấn học lái xe Ô tô qua Messenger