Xe oto đề không nổ kêu tạch tạch thì bị gì? Cách giải quyết nhanh chóng

Bỗng có một ngày xe hơi đang lưu thông trên đường bị tắt máy hoặc đề không nổ kêu tạch tạch thì khá là rắc rối đấy. Bạn lo lắng xe oto đề không nổ kêu tạch tạch thì bị gì? Hãy để Học Lái Xe Hà An chỉ cách giải quyết cực nhanh chóng khi bạn đang cần gấp nhé!

Xe oto đề không nổ kêu tạch tạch thì bị gì? Cách xử lý để đề xe nhanh chóng

Những nguyên nhân chính khiến sẽ đề không nổ kêu tạch tạch và cách xử lý nhanh chóng.

Xe bị yếu hoặc mất điện

Mất điện hoàn toàn

Điện đồng hồ, đèn xi nhan không bật lên, còi bấm không kêu thì lúc này bình ắc quy đã mất điện. Giải pháp lúc này cho bạn chính là câu dây sạc để sạc đầy bình ắc quy. Mức độ thành công của giải pháp này là 70%.

xe-bi-yeu-hoac-mat-dien-hoclaixehaan

Nếu xe vẫn không nổ thì có thể do dây dẫn điện hoặc cầu chì bị đứt. Trong trường hợp này thì bạn cần đi kiểm tra hộp cầu chì và thay cầu chì mới là được.

Xe bị yếu điện

Nếu xe bạn gặp hiện tượng đề xe nổ nhưng ánh đèn yếu, xi nhan yếu, còi xe kêu nhỏ. Nguyên nhân là do bình điện ắc quy bị yếu. Cách khắc phục chủ yếu là câu dây sạc lấy điện từ xe ô tô khác.

Nếu điện vẫn yếu thì bạn hãy đưa xe ra gara oto để tìm được nguyên nhân chính xác hơn về mâm lửa hoặc do sạc.

Ấn đề nhưng không có tín hiệu, đèn còi vẫn hoạt động tốt

Ấn đề và không thấy tín hiệu của đèn còi

Bạn hãy cạy nút công tắc đề ra để đề thử. Hoặc khi khởi động xe kêu tạch tạch thì đó là do rơ le đề nhảy và dẫn điện. Nếu rơ le xe bị hỏng, thì xe sẽ đề không nổ và không kêu tạch tạch.

an-de-nhung-khong-co-tin-hieu-den-coi-van-hoat-dong-tot-hoclaixehaan

Tuy nhiên, sẽ có vài trường hợp rơ lẻ vẫn nhảy nhưng điểm tiếp điện bên trong bị cháy nổ, dẫn điện kém hoặc không dẫn điện khiến xe đề không nổ.

Công tắc thắng xe không hoạt động

Có nhiều dòng xe phải nhấn thắng mới đề xe được, bộ phận này ở cùm tay thắng. Nếu nó bị hỏng thì chắc chắn là xe sẽ không đề được. Bạn hãy thử bóp thắng xem đèn hậu có sáng đèn không, nếu có thì công tắc thắng vẫn hoạt động bình thường.

cong-tac-thang-xe-khong-hoat-dong-hoclaixehaan

Ấn đề xe oto kêu tạch tạch

Xe oto kêu tạch tạch khi đề xe chính là tiếng của rơ le nhảy. Bạn hãy kiểm tra thử chổi than. Nếu than đề chưa ra hẳn thì hãy gõ củ than thì có thể sẽ đề được.

Khó đề xe nổ

Hỏng bugi, mobin sườn hoặc IC. Hãy tháo bugi ra khỏi khoang máy, đưa đầu bugi lại gần lốc máy và đề thử. Nếu không có lửa xe thì bạn nên đem ra cho thợ sửa.

Khi đề có lửa xe mà lại đầy mùi xăng thì có thể xe bạn đã bị tràn xăng. Lúc này, thử lấy bugi ra ngoài, lau sạch sẽ. Khi chưa cắm lại bugi hãy dùng 1 cái khăn mỏng để nhét vào lỗ bugi và đề nhẹ. Sau đó, hãy cắm lại bugi đầy đủ, tiến hành đề không lên ga vài lần rồi ga nhe và ngắt quãng là được.

kho-de-xe-no-hoclaixehaan

Lúc này, khi đề xe sẽ kêu tạch tạch thì vấn đề đã giải quyết được 90% rồi đấy. Khả năng cao xe bạn sẽ đề được và hoạt động bình thường.

Qua bài viết này, Học lái xe Hà An đã giúp bạn giải quyết được vấn đề xe oto đề không nổ kêu tạch tạch thì bị gì? Cách giải quyết nhanh chóng rồi đấy!

5/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận