Tra cứu chủ sở hữu biển số xe oto nhanh, chính xác nhất

Trong nhiều trường hợp, việc tra cứu chủ sở hữu biển số xe oto rất quan trọng. Vậy làm sao để tra cứu thông tin nhanh nhất và chính xác nhất? Hãy làm theo những cách tra cứu mà Học Lái Xe Hà An chia sẻ dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ tìm được thông tin mà bạn cần.

Tại sao phải cần tra cứu chủ sở hữu biển số xe oto?

Việc tra cứu chủ sở hữu biển số xe oto rất quan trọng. Sẽ có đôi lúc bạn muốn tra cứu để đảm bảo an toàn cho bản thân. Ví dụ như trong những trường hợp sau:

  • Bạn mua oto cũ, việc mà bạn cần đảm bảo đó là chiếc xe có phải là hàng trộm, cắp hay không. Nhất là khi bạn mua xe máy cũ.
  • Tìm ra ngay thông tin của chủ sở hữu xe vừa gây tai nạn bỏ chạy, chủ xe cướp giật.
  • Việc tra cứu chủ sở hữu xe còn giúp bạn biết được chiếc xe này đã đi được bao nhiêu năm. Chứng thực thông tin mà chủ xe bán cung cấp.

tai-sao-phai-can-tra-cuu-chu-so-huu-bien-so-xe-oto-hoclaixehaan

Vậy làm cách nào để tra cứu chủ sở hữu biển số xe oto nhanh và chính xác nhất? Học Lái Xe Hà An sẽ chỉ cho bạn một số cách tra cứu sau.

Tra cứu chủ sở hữu biển số trực tiếp

Nếu bạn đang ở Hà Nội, hãy đến ngay Cục đăng kiểm Việt Nam để xin thông tin. Mặc dù khá mất thời gian nhưng thông tin mà bạn nhận được là chính xác 100%.

tra-cuu-chu-so-huu-bien-so-truc-tiep-hoclaixehaan

Địa chỉ Cục đăng kiểm Việt Nam: 18 Phạm Hùng, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3768 4715

Tra cứu chủ sở hữu biển số trực tuyến (online)

Nếu bạn ở xa Hà Nội và không có nhiều thời gian, hãy chọn cách tra cứu trực tuyến để có thông tin nhanh nhất. Các bước thực hiện như sau:

  • Truy cập vào trang web của Cục đăng kiểm Việt Nam – truy cập link: app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

tra-cuu-chu-so-huu-bien-so-truc-tuyen-online-hoclaixehaan

  • Nhập biển đăng ký (biển số xe). Chú ý: Thêm chữ T ở cuối dãy biển sô nếu là biển màu trắng và chữ X nếu là biển mà xanh.
  • Nhập mã xác nhận
  • Nhập số tem, giấy chứng nhận hiện tại.

Kết quả trả về sẽ cho bạn biết được chủ sở hữu xe, thông tin kỹ thuật xe và thời gian lần cuối kiểm định là khi nào. Việc kiểm tra này chỉ áp dụng được khi bạn có số tem, giấy chứng nhận hiện tại. Nếu bạn muốn tra cứu thông tin của tài xế gây tai nạn bỏ chạy,… là rất khó.

Trường hợp không có số tem, giấy chứng nhận hiện tại

Lúc này, bạn chỉ còn cách duy nhất là tra cứu bằng tay. Tất cả các biển số xe đều được xây dựng theo một quy tắc để dễ dàng quản lý.

Ví dụ: Biển số: 61D1-76452

truong-hop-khong-co-so-tem-giay-chung-nhan-hien-tai-hoclaixehaan

Thì số 61 đầu tiên chỉ ra chủ xe ở tại Bình Dương và D1 có nghĩa là chủ xe ở ngay tại thành phố Dĩ An. Như vậy bạn có thể đến ngay cơ quan ở Dĩ An để tìm chủ sở hữu xe. Cách làm này mất rất nhiều thời gian nhưng đây là cách hữu hiệu nhất khi mà bạn chỉ có biển số xe của chủ xe.

Điều này cũng giải thích được vì sao mà bạn cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ hồ sơ khi đăng ký học lái xe máy, học lái xe oto và đăng ký thi bằng lái xe.

Trên đây là một số cách tra cứu chủ sở hữu biển số xe oto nhanh, chính xác nhất mà Học Lái Xe Hà An muốn chia sẻ cho bạn. Hãy thử ngay với xe của mình xem có đúng không nha. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Hà An để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận