Ô tô sơ mi rơ moóc là gì? Bằng lái nào lái được những loại xe này

Ô tô sơ mi rơ moóc là gì? bằng lái nào lái được những loại xe này? đây là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra nhằm mục đích đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Chính vì thế Học lái xe Hà An sẽ giải quyết cho bạn những thắc mắc và đưa ra những tư vấn chính xác nhất dành cho bạn.

Ô tô sơ mi rơ moóc là gì?

Xe kéo rơ moóc là một tên gọi khác của xe đầu kéo. Loại xe này người ta thường sử dụng vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng hơn. Chở hàng hóa với số lượng lớn. Bên cạnh đó loại xe này dùng để hai bộ phận tách rời nhau là kéo rơ moóc và sơ mi rơ moóc.

o-to-so-mi-ro-mooc-la-gi-hoclaixehaan

Ưu điểm của xe đầu kéo đó chính là dùng để chở được khối lượng hàng lớn. Phân hàng dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

Bằng lái nào lái được những loại xe này

Tùy vào từng loại xe mà người sử dụng bằng sao cho phù hợp. Muốn lái được loại xe kéo rơ moóc phải có những loại bằng sau B2, C, D và E. Ngoài ra bạn cần có 3 năm kinh nghiệm. Loại bằng này có thể chở trọng tải lên đến 750kg.

bang-lai-nao-lai-duoc-nhung-loai-xe-nay-35express

  • Bằng lái xe hạng FB2, sẽ điều khiển được xe ô tô được quy định tại hạng B2 có thêm xe rơ moóc
  • Bằng lái FC điều khiển được xe ô tô quy định hạng C có kéo thêm rơ moóc
  • Thêm vào đó bằng lái xe hạng FD lái được những loại xe quy định hạng D có kéo rơ moóc
  • Cuối cùng là bằng FD là bằng hạng cao nhất. Những người sỡ hữu loại bằng lái này sẽ lái được tất cả các loại xe và rơ moóc.
  • Để có đầy đủ những loại bằng trên bạn phải học tất các loại bằng lái xe như: B2, C, D, E, F, FB2, FC, FD

Trên đây là những thông tin về ô tô sơ mi rơ moóc là gì? để bạn có thể dễ dàng hiểu rõ hơn. Hy vọng những kiến thức trên hữu ích giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho nhu cầu của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận