Nguyên nhân xe oto hết điện? Cách giải quyết nhanh nhất

Đã bao giờ bạn gặp phải vấn đề là đề xe không nổ chưa. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy rằng xe bạn đã hết điện. Vậy nguyên nhân xe oto hết điện là do đâu? Nên làm gì khi xe oto hết điện? Học Lái Xe Hà An sẽ giải thích ngay cho bạn.

Nguyên nhân xe oto hết điện

Bình ắc quy ở xe oto có vài trò rất quan trọng. Nó quyết định cho việc xe bạn có khởi động được hay không. Hầu như bình ắc quy sẽ rất ít khi bị hết điện. Phải do một số nguyên nhân nào đó thì xe mới gặp tình trạng như vậy. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến bình ắc quy hết điện.

nguyen-nhan-xe-oto-het-dien-hoclaixehaan

Điều kiện thời tiết

Hầu như điều kiện thời tiết là nguyên nhân chính dẫn đến việc xe của bạn nhanh hết điện. Để xe dưới trời nắng quá lâu và trong thời gian dài sẽ gây ra tác động tiêu cực cho bình ắc quy. Vì vậy mà bạn luôn cần phải có bạt phủ khi để xe ở dưới trời nắng.

Thói quen lái xe

Nguyên nhân thường gặp nhất đó chính là xuất phát từ thói quen lái xe. Cơ chế sạc điện của bình ắc quy sẽ vận hành liên tục trong khoảng 20 phút lúc lái xe.

nguyen-nhan-xe-oto-het-dien-hoclaixehaan-1

Nếu chạy xe trong quãng đường ngắn và thường xuyên tắt máy rồi khởi động lại chính là nguyên nhân xe Oto hết điện. Việc tắt máy khi dừng đèn đỏ cũng là một nguyên nhân nhỏ đấy.

Thời gian dài không chạy xe

Hiện nay, nhiều dòng xe thông minh đều có trang bị nhiều tính năng hiện đại như chống trộm,… Vì vậy mà dù có tắt máy thì xe bạn vẫn đang hoạt động. Thời gian dài không chạy xe sẽ không sạc được bình điện. Đó chính là nguyên nhân hàng đầu cho việc xe hết điện.

Xe có nhiều tính năng thông minh

Xe càng hiện đại thì lại càng nhanh hết điện. Việc truyền tải điện đến các thiết bị nhiều lúc còn nhiều hơn số điện mà ắc quy tự sạc vào. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu hụt điện gây chết máy.

Oto bị ngập nước

Việc xe bị ngập nước chắc chắn sẽ khiến cho nhiều nguồn điện trong xe bị chập. Ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bình ắc quy. Nếu không được đưa đi bảo dưỡng kịp thời sẽ xảy ra hiện tượng sét cực và không thể hoạt động như ban đầu.

nguyen-nhan-xe-oto-het-dien-hoclaixehaan-2

Đi-ốt của bộ phát điện hỏng

Bộ phận đi-ốt đảm nhận chức vụ chuyển hóa từ động cơ sang nguồn điện để sạc cho ắc quy. Nếu đi-ốt bị hỏng thì điều đương nhiên xảy ra là ắc quy không được sạc điện. Khi đó xe sẽ hết điện nhanh chóng.

Còn nhiều nguyên nhân khác nữa gây ra tình trạng xe hết điện. Nhưng những điều trên đều là những nguyên nhân hàng đầu. Vậy cần phải làm gì khi xe bị hết điện và tắt máy giữa đường

Làm gì khi xe oto bị hết điện?

Bạn sẽ làm gì khi se hết điện và chết máy ngay giữa đường. Chắc chắn bạn sẽ cuống cuồng lên gọi trung tâm hỗ trợ phải không nào. Nhưng điều này mất khá nhiều thời gian và bạn thì đang ở xa thành phố. Hãy bình tĩnh và thực hiện những bước sau.

Nếu bạn đang đi xe số:

  • Hãy cho xe vào số cao (thường là 4 hoặc 5,6) để xe dễ khởi động hơn.
  • Nhờ người đi cùng hoặc người đi đường đẩy để xe di chuyển.
  • Nếu may mắn thì xe bạn sẽ khởi động được.

lam-gi-khi-xe-oto-bi-het-dien-hoclaixehaan

Nếu bạn đang đi xe số tự động và xe CVT:

  • Xe số tự động rất thông minh nên dù có đẩy bao nhiêu thì cũng không ích gì. Những gì bạn cần làm ngay lúc này là nhờ sự trợ giúp từ xe người đi đường.
  • Dùng dây câu để kích điện từ xe người khác.
  • Cách làm này khá nhanh và dễ dàng nhưng đòi hỏi bạn phải có dây câu.

Còn một cách nữa là bạn có thể dùng thiết bị kích điện. Trên thị trường đang bán rất nhiều loại, hoạt động như dạng sạc dự phòng điện thoại. Vì vậy mà bạn hãy mua ngay cho mình một thiết bị kích điện ở trong xe để dùng khi cần nha.

Trên đây là một số thông tin cần thiết nhất mà Học Lái Xe Hà An chia sẻ cho bạn. Hãy trang bị bị mình những kiến thức cần thiết để đảm bảo cho những chuyến đi nha. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều thông tin hữu ích trong cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận