Nguyên nhân khiến xe oto đề không nổ và cách khắc phục

Trong quá trình di chuyển, chắc hẳn xe oto của bạn sẽ có vài lần gặp vấn đề, trục trặc bất ngờ. Việc tìm kiếm nguyên nhân để khắc phục cũng là một điều khá khó khăn nếu bạn không quá rành về xe. Đừng lo lắng, học lái xe Hà An sẽ giúp bạn tìm nguyên nhân khiến xe oto đề không nổ và cách khắc phục nhanh chóng nhé!

Những nguyên nhân khiến xe oto đề không nổ và cách khắc phục

Có 2 hiện tượng chính khi đề xe không nổ là xe không khởi động được và không xảy ra sự cố gì tiếp theo. Hoặc xe khởi động được nhưng sau đó lịm dần và tắt.

Lỗi bình ắc quy

Tác nhân chính làm lỗi bình ắc quy chính là bị sụt giảm điện tích. Việc này xảy ra khi xe động cơ đã tắt nhưng các thiết bị điện tử nhỏ vẫn đang hoạt động. Trường hợp đỗ xe mà quên tắt đèn pha cũng là nguyên nhân.

Xe ô tô nếu đi thường xuyên thì bình ắc quy liên tục được sạc liên tục. Nhưng xe để quá lâu ngày sẽ khiến bình ắc quy bị tụt điện, cạn kiệt khiến việc xe oto đề không hoặc khó nổ.

nhung-nguyen-nhan-khien-xe-oto-de-khong-no-va-cach-khac-phuc-hoclaixehaan

Bạn cần dùng bộ dây câu sạc điện để câu điện cho bình ắc quy. Nên chọn dòng ắc quy hoạt động tốt có điện áp bằng hoặc lớn hơn xe của bạn. Tỉ lệ thành công là 70%.

Nếu không được thì bạn hãy kiểm tra hộp cầu chì hoặc dây điện. Nên thay mới để xe hoạt động bình thường.

Sau một thời gian sử dụng, các đầu cực của bình ắc quy bị ăn mòn hoặc bám bẩn khiến việc nạp điện trở nên khó khăn. Đầu cực kết nối kém cũng là một trong những nguyên nhân chính. Lúc này, bạn nên tháo kẹp, lau chùi cực ắc quy và siết lại kẹp dây điện. Và nên điều chỉnh lại mức điện dịch bên trong xe.

Cần số chưa để đúng vị trí

Nếu xe oto không thể khởi động và đèn trên bảng điều khiển xe không sáng hoặc nhấp nháy đèn. Lúc này, bạn hãy xe cần số đã được đặt đúng vị trí chưa.

nhung-nguyen-nhan-khien-xe-oto-de-khong-no-va-cach-khac-phuc-hoclaixehaan-1

Với xe số tự động cần số phải để ở vị trí P, hoặc xe số sàn phải cài số và không đạp côn. Những xe sang khởi động bằng start/stop thì có thể là do bạn chưa đạp thắng. Nếu mọi thứ không được thực hiện đúng sẽ không thể đề nổ xe.

Lỗi hệ thống chống trộm

Những xe oto không được trang bị hệ thống chống trộm mã hóa. Khi cài đặt sẽ nhận diện ổ khóa và chìa khóa. Nếu hệ thống lỗi hoặc bị nhận diện sai cũng sẽ khiến xe oto không đề nổ.

Bạn nên thay pin chìa khóa định kì để tránh việc nhầm lẫn này.

nhung-nguyen-nhan-khien-xe-oto-de-khong-no-va-cach-khac-phuc-hoclaixehaan-2

Hệ thống đề xe bị lỗi hoặc hỏng

Nếu đề xe không khởi động và phát ra tiếng tạch tạch ở trong thì do hệ thống đề bị lỗi. Nguyên nhân do những ống nam châm điện trong hệ thống đề nóng và ngắt lập tức.

Bạn hãy đem đi kiểm tra và thay thế hệ thống đề.

nhung-nguyen-nhan-khien-xe-oto-de-khong-no-va-cach-khac-phuc-hoclaixehaan-3

Xe bị hết nhiên liệu

Nếu xe hết nhiên liệu thì hiển nhiên việc đề xe sẽ không nổ. Bạn nên đi đổ xăng khi xe gần hết nhiên liệu. Không nên lặp lại trường hợp này nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như khả năng hoạt động của xe oto.

Rơ le hoặc bơm xăng bị lỗi

Rơ le hoặc bơm xăng bị lỗi cũng sẽ khiến xe oto không đủ nhiên liệu để hoạt động. Việc trang bị đồng hồ áp suất nhiên liệu sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi động cơ có đủ nhiên liệu hay không.

nhung-nguyen-nhan-khien-xe-oto-de-khong-no-va-cach-khac-phuc-hoclaixehaan-

Không có tia lửa điện

Nếu bugi hoặc các bộ phận đánh lửa gặp vấn đề sẽ không sinh ra tia lửa điện hoặc xuất hiện không đúng thời gian thì động cơ sẽ không hoạt động được.

Lúc này, bạn cần kiểm tra hệ thống đánh lửa, xử lý và thay thế bugi. Để kiểm tra tình trạng của bugi, bạn chỉ cần tháo bugi ra và để gần miếng kim loại rồi chạy động cơ. Nếu vẫn phát ra tia lửa điện thì bugi vẫn còn sử dụng được. Ngược lại thì nó đã bị hỏng. Lúc này bạn cần thay thế bugi để xe có thể đề được.

nhung-nguyen-nhan-khien-xe-oto-de-khong-no-va-cach-khac-phuc-hoclaixehaan-5

Hệ thống kim phun nhiên liệu bị tắc

Nếu nhiên liệu kém chất lượng, để lại cặn bẩn làm tắc đường ống và hệ thống kim phun khiến xe oto không đề được. Bạn hãy sử dụng đúng loại nhiên liệu được khuyến nghị đối với từng loại xe. Thay thế bộ lọc khi xe đạt mốc 100.000 dặm.

Với nguyên nhân khiến xe oto đề không nổ và cách khắc phục mà học lái xe Hà An đã tổng hợp mong rằng sẽ giúp cho bạn có được những thông tin hay. Nếu đang muốn tìm nơi dạy lái xe ô tô B2 thì hãy liên hệ học lái xe Hà An ngay nào!

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận