Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 đạt 100 điểm

Thi thực hành lái xe B2 được xem là bài thi rất khó qua. Gồm có 11 bài thi sa hình và mỗi bài thi đều rất khó khăn. Ngoài tay lái của mình thì bạn phải có cho mình một số mẹo mới qua được các bài thi sa hình. Sau đây, Học Lái Xe Hà An sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 đảm bảo qua nha. Hãy đến ngay với mẹo đầu tiên thôi nào.

Bài thi xuất phát

Lên xe, ngồi đúng tư thế và thắt dây an toàn. Khi có lệnh xuất phát từ hệ thống chấm điểm ở trên xe, học viên vào số 1 và nổ máy. Mở côn chậm rãi và đưa xe qua khỏi vạch xuất phát. Nếu xe qua khỏi vạch quá 20 giây sẽ bị trừ 5 điểm và 30 giây sẽ bị loại.

bai-thi-xuat-phat-thi-bang-b2-hoclaixehaan

Qua khỏi vạch trắng sẽ có tiếng nhắc ở trong xe, lúc này hãy tắt xi-nhan. Nếu tắt sớm hoặc muộn hơn sẽ bị trừ 5 điểm.

Bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Để đạt điểm tuyệt đối, cần phải dừng xe đúng chỗ giữa 2 vạch trắng và đường dành cho người đi bộ. Chỉ nên cho xe đi chậm để khi thấy đúng vị trí thì chỉ cần nhấn nhẹ phanh là xe đã đứng lại.

Chú ý: Cản xe phía trước cách vạch dừng không quá 0,5m. Cột biển báo Stop nằm giữa tay nắm cửa xe.

bai-thi-dung-xe-nhuong-duong-cho-nguoi-di-bo-hoclaixehaan

Bài thi dừng xe và khởi hành xe ngang dốc

Đến với bài thi dừng xe và khởi hành ngang dốc, người lái xe cần sâu ga hơn sau khi qua vạch cho người đi bộ. Gần đến vạch dừng tầm 10m thì tiến hành cắt côn và rà phanh. Khi đã trùng với vạch dừng thì cho xe dừng hẳn. Không được thắng lố cột biển báo Stop, nếu lố sẽ bị loại trực tiếp.

bai-thi-dung-xe-va-khoi-hanh-xe-ngang-doc-hoclaixehaan

Đến đoạn cho xe khởi hành lên dốc, bạn cần kéo hết phanh tay đồng thời nhả côn từ từ cho đến khi vòng tua nằm từ 3000 – 1000 vòng. Lúc này chuyển nhanh chân phanh sang chân ga đồng thời nhả phanh tay, thêm ga thì xe sẽ đi lên.

Bài thi qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc

Bài thi này có vẻ kỹ thuật phanh và côn sẽ ít sử dụng hơn nhưng kỹ thuật lái xe lại rất được chú trọng.

  • Bài thi qua vệt bánh xe: Bạn cần đi đúng hình của hạng xe sát hạch của mình. Nếu không đi đúng sẽ bị loại ngay lập tức. Bài thi này tuyệt đối không được để bánh xe đè lên vạch, nếu mỗi lần đè lên vạch bạn sẽ bị trừ 5 điểm, mỗi lần đè quá 5 giây sẽ bị trừ tiếp 5 điểm. Hoàn thành bài thi trong vòng 2 phút, nếu quá thì dù có qua vẫn sẽ bị trừ 5 điểm.

bai-thi-qua-vet-banh-xe-va-duong-vong-vuong-goc-hoclaixehaan

  • Bài thi đường vòng vuông góc: Mẹo để qua bài thi này là hãy canh làm sao cho vai của bạn ngang bằng với góc đường. Đồng thời cho xe chạy chậm và đánh hết lại thật nhanh. Bạn cũng cân phải chú ý bánh sau của xe tránh việc đè vạch nha.

Bài thi đi xe qua ngã tư

Mẹo để qua được bài thi này chính là dừng lại trước vạch vàng vào bài thi 1m và cắt côn. Khi đèn đỏ còn tầm 2 giây thì mở côn và từ từ đi tiếp. Lái xe qua ngã tư trong thời gian 20 giây. Nếu quá 20 giây thì đồng nghĩa xe bạn chưa qua khỏi vạch cuối của ngã tư. Lúc bày bạn sẽ bị trừ 5 điểm, quá 30 giây sẽ bị loại.

bai-thi-di-xe-qua-nga-tu-hoclaixehaan

Chú ý: Nếu đèn xanh còn 7 – 8 giây cũng không được đi vì khi đèn đỏ thì xe vẫn chưa qua hết ngã tư. Lúc này bạn sẽ bị trừ 10 điểm.

Bài thi đường vòng quanh co

Áp dụng kỹ quy tắc “tiến bám lưng – lùi bám bụng” để xe không đè vào vạch giới hạn. Nếu bánh xe đè vào vạch mỗi lần bị trừ 5 điểm, đè lâu quá 5 giây trừ tiếp 5 điểm.

Cần hoàn thành bài thi trong thời gian 5 phút, nếu quá 5 phút sẽ bị trừ 5 điểm.

bai-thi-duong-vong-quanh-co-hoclaixehaan

Bài thi ghép xe dọc vào nơi đỗ

Bài thi thực hiện trong thời gian 2 phút. Trong 2 phút này bạn cần cho xe đỗ vào chuồng và tiến ra khỏi chuồng. Yêu cầu chắc chắn là không được chạm vạch hoặc đè lên vỉa hè. Khi lùi xe vào mà nghe tiếng báo “tưng” thì thắng lại và bắt đầu chạy ra khỏi chuồng.

bai-thi-ghep-xe-doc-vao-noi-do-hoclaixehaan

Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Để thi qua bài thi này thì xe phải dừng cách vạch không quá 50cm và không được đè lên vạch. Mẹo để canh khoảng cách dừng là nhìn vào gương phụ bên trái. Nếu mắt của bạn, mép dưới của gương phụ và vạch dừng tạo thành 1 đường thẳng thì đạp phanh và côn cho xe dừng lại.

bai-thi-tam-dung-o-cho-co-duong-sat-chay-qua-hoclaixehaan

Thay đổi số trên đường thẳng (tăng tốc)

Điều chỉnh cho xe đi thẳng khi xe bạn bắt đầu vào đường chuẩn bị tăng tốc. Cầm chắc vô lăng, nhả hết côn đồng thời phanh và đạp từ từ chân ga để tăng tốc. Khi xe qua biển “bắt đầu tăng số, tăng tốc độ” thì bạn đạp chân côn vào số 2 rồi nhả chân côn ra, lại tì chân ga đi tiếp.

thay-doi-so-tren-duong-thang-tang-toc-hoclaixehaan

Ngay khi đi qua biển báo tốc độ tối thiểu trên 20km/h, tiến hành đạp côn và phanh cho xe đi chậm lại. Về số 1 trước biển tốc độ tối đa cho phép. Nhả côn từ từ điều khiển cho xe đi qua biển báo cấm này.

Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

Mẹo để thi qua bài thi sa hình số 10 chính là quan sát phần đuôi xe. Học viên chú ý lùi chậm để có nhiều thời gian quan sát đuôi xe.

bai-thi-ghep-xe-ngang-vao-noi-do-hoclaixehaan

Kết thúc thi thực hành b2

Chú ý bật xi-nhan phải trước khi qua vạch kết thúc. Nếu không bật thì bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

Trong bài thi sẽ kết hợp những tình huống nguy hiểm. Nếu không phanh dừng xe trong 3 giây sẽ bị trừ 10 điểm. Khi báo hiệu tình huống nguy hiểm đã hết, nhanh tay ấn nút tắt tình huống nguy hiểm trên xe. Nếu ấn quá 5 giây bị trừ 10 điểm. Nếu không thực hiện thao tác trên sẽ bị trừ 10 điểm.

ket-thuc-thi-thuc-hanh-b2-hoclaixehaan

Trên đây là một số mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 đạt 100 điểm mà Học Lái Xe Hà An chia sẻ cho bạn. Hãy nắm vững những kiến thức này để vượt qua bài thi tốt nhất nha. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều thông tin hơn.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận