Lái xe 16 chỗ cần bằng gì? Điều kiện thi lấy bằng lái xe 16 chỗ

Bằng lái xe được chia làm rất nhiều hạng. Mỗi hạng bằng sẽ áp dụng cho một nhóm các loại xe khác nhau. Được xếp từ cấp độ A đến F. Nhiều bạn vẫn thắc mắc không biết lái xe 16 chỗ cần bằng gì? Sau đây Học Lái Xe Hà An sẽ giải đáp cho bạn.

Bằng lái xe là gì?

Bằng lái xe là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp. Bằng lái xe được cấp cho người nào thì người đó được phép tham gia giao thông bằng xe cơ giới. Các loại xe cơ giới như xe máy, xe ô tô, xe tải,…

bang-lai-xe-la-gi-hoclaixehaan

Lái xe 16 chỗ cần bằng gì?

Tùy vào từng loại xe mà sẽ được cấp một loại bằng lái riêng. Với xe 16 chỗ thì người lái xe cần có bằng lái xe hạng D mới được phép tham gia giao thông.

lai-xe-16-cho-can-bang-gi-hoclaixehaan

Theo Khoản 9 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về bằng lái xe hạng D:

  • Ô tô chở người từ 10 – 30 chỗ (tính cả ghế của tài xế)
  • Các loại xe quy định cho bằng lái xe hạng B1, B2 và hạng C.

Điều kiện thi lấy bằng lái xe hạng D

Những điều kiện cần để thi lấy bằng lái xe hạng D gồm có:

  • Đối tượng tham gia thi có độ tuổi trên 24.
  • Trình độ học vấn từ trung học cơ sở (cấp 2) trở lên.
  • Người thi phải có đủ số km lái xe an toàn và kinh nghiệm lái xe từ 3 – 5 năm.
  • Đạo đức của học viên được xem xét trong quá trình học và thi bằng lái xe hạng D.

dieu-kien-thi-lay-bang-lai-xe-hang-d-hoclaixehaan

Chú ý: Bằng lái xe hạng D chỉ được cho phép học và thi nâng hạng từ hạng B2 và C lên. Nếu không có một trong hai bằng này sẽ không đủ điều kiện thi bằng lái xe hạng D.

Học bằng lái xe hạng D ở đâu là tốt nhất?

Một trong những trung tâm đào tạo bằng lái xe hạng D tốt nhất chính là trung tâm Đào tạo lái xe CGĐB Hà An. Là trung tâm đi đầu về ứng dụng Công nghệ cao trong việc giảng dạy lý thuyết và thực hành.

Học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức với mức học phí thấp nhất khi theo học tại Hà An. Hãy theo dõi các thông tin về khóa học và học phí trước khi lựa chọn nha.

hoc-bang-lai-xe-hang-d-o-dau-la-tot-nhat-hoclaixehaan

Thời gian đào tạo nâng hạng bằng lái xe D tại Hà An sẽ là 60 ngày. Lệ phí hồ sơ đối với nâng 1 bậc (C – D) là 7.5 triệu đồng và nâng 2 bậc (B2 – D) học từ đầu là 8.5 triệu đồng. Nếu học viên có nhu cầu tập chip sẽ phải đóng 300 nghìn/giờ tập nha.

Đến đây thì chắc bạn cũng biết lái xe 16 chỗ cần bằng gì rồi phải không nào. Hãy theo dõi tiếp những bài viết tiếp theo của Học Lái Xe Hà An để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nha.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận