Cách tua đồng hồ km xe oto nhanh chóng và cách nhận biết

Khi mua một chiếc xe oto cũ, đồng hồ công tơ mét (ODO) càng thấp thì người mua sẽ cho rằng loại xe này ít đi và có chất lượng tốt. Biết được điều đó, có khá nhiều nơi bán xe ô tô dùng cách tua đồng hồ km xe oto để dễ bán hơn.

Trường hợp hay gặp nhất là những chiếc xe ô tô nhập khẩu. Với những loại xe không chính hãng, chủ salon khó có thể mang về nước nếu là xe mới. Nhưng chỉ cần xe cũ, đã được sử dụng, có số ODO trên 10.000km là nhập được. Chỉ cần vài bước đơn giản đã có thể hô biến xe mới thành xe cũ.

Vậy cách tua đồng hồ km xe oto được làm như thế nào? Cùng Trung tâm lái xe Hà An tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé!

Cách tua đồng hồ km xe oto nhanh chóng

Đối với đồng hồ dạng cơ

Loại đồng hồ này thường xuất hiện với những xe đời sâu, khá hiếm hiện nay. Chỉ cần tháo rời bản mạch, sau đó tự điều chỉnh số ODO bằng tay là xong.

cach-tua-dong-ho-km-xe-oto-nhanh-chong-hoclaixehaan

Đối với đồng hồ điện tử

Để tua lại loại công tơ điện tử thì bạn cần can thiệp vào ECU của xe. Cách sử dụng khá đơn giản, chỉ cần kết nối máy vào ECU thông qua đầu cắm ở phía dưới ECU. Sau đó máy tính sẽ tự làm những việc còn lại. Vị trí ECU tuỳ từng xe, có thể sau táp-lô ở vị trí đồng hồ, bên hộp găng tay, dưới tay trái ghế lái hoặc trong khoang động cơ.

cach-tua-dong-ho-km-xe-oto-nhanh-chong-hoclaixehaan-1

Cách nhận biết xe oto cũ bị tua đồng hồ

Theo các thợ Việt Nam thì hầu như các hãng xe đều tua được đồng hồ km. Trừ những hãng xe sang, hiếm. Ở Việt Nam, dòng Cadillac Escalade là dòng xe chưa thể can thiệp được. Giá tua đồng hồ km trung bình khoảng 300.000 – 1.500.000 tùy theo độ khó của xe.

Vậy làm cách nào để nhận biết được xe ô tô đã bị tua đồng hồ? Nếu như bạn đi những dòng xe sang, chỉ cần cắm máy kiểm tra sẽ có được lịch sử ODO của xe đó. Còn những dòng xe phổ thông không được bảo hành chính hãng thì khá khó.

cach-nhan-biet-xe-oto-cu-bi-tua-dong-ho-hoclaixehaan

Bạn có thể nhận biết những dấu hiệu dưới đây:

  • Độ xuống cấp của xe
  • Độ sáng, mặt đèn xe
  • Lốp xe chạy hơn 3 vạn km thì bánh xe có thể bị tua. Khi nào chạy hơn 5 vạn km mới cần thay bánh xe
  • Có thể lái thử
  • Mang xe đến garage xe uy tín để kiểm tra
  • Kiểm tra hồ sơ bảo dưỡng xe, sổ ghi chép thay dầu
  • Kiểm tra vết xước trên ốc vít
  • Căn cứ vào độ mòn của chân ga và chân phanh

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết về cách tua và nhận biết số ODO của xe ô tô rồi nhỉ? Mong rằng bạn sẽ mua được cho mình một chiếc xe ô tô cũ chất lượng tốt.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận