Cách tự thay lốp xe oto đúng cách nhanh nhất

Bạn đang đi trên đường và xe bị thủng lốp, việc cần làm ngay lúc này chính là phải thay lốp cho xe. Nhưng bạn chưa biết cách tự thay lốp xe oto đúng cách. Đừng lo lắng, Học Lái Xe Hà An sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay lốp xe nhanh nhất và đúng cách nhất.

Bước 1: Chuẩn bị

Bước đầu tiên luôn là bước quan trọng nhất. Việc bạn cần làm ngay lúc này là hãy tấp vào lề, chọn nơi bằng phẳng, rộng rãi. Có cây xanh càng tốt nha.

  • Bật đèn khẩn cấp, về P và kéo phanh tay. Nếu đang ở trên đường quốc lộ có tốc độ cao, nên dùng cành cây để làm hiệu cho xe sau dễ nhận biết.

buoc-1-chuan-bi-tu-thay-lop-xe-oto-hoclaixehaan

  • Kiếm một vài viên đá lớn hoặc gạch ở gần đó, chêm vào trước và sau lốp xe để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Lấy lốp dự phòng

Hầu hết mọi chiếc xe oto đều có trang bị lốp dự phòng và bộ dụng cụ sửa xe bằng tay. Thông thường, lốp xe và bộ dụng cụ sẽ được đặt ở cốp xe hoặc bên dưới gầm xe.

buoc-2-lay-lop-du-phong-hoclaixehaan

Bạn cần nhìn vào hướng dẫn ở trong cốp để biết cách tháo lốp dự phòng nha. Nếu vẫn chưa biết thì hãy xem ngay video sau đây để dễ hiểu hơn.

Bước 3: Tháo lốp thủng

Quy trình tháo lốp thủng được diễn ra như sau:

  • Tháo nắp đậy trục xe, chú ý là chỉ vặn nhẹ để vít lỏng ra thôi nha. Không nên vặn hết vít ra vì như vậy sẽ rất khó cho việc đặt kích xe.

buoc-3-thao-lop-thung-hoclaixehaan

  • Đặt kích lốp xe ở dưới gần xe, ngay sat bên lốp bị thủng và kích nâng xe lên. Không nâng xe quá cao mà chỉ cần naag vừa đủ lốp rời mặt đường là được.
  • Lúc này bạn mới vặn hết vít để tháo lốp thủng ra.

Thực hiện theo đúng quy trình sẽ giúp bạn tháo lốp dễ dàng mà không bị tốn sức.

Bước 4: Lắp lốp dự phòng

Sau khi đã tháo lốp thủng ra, bạn chỉ cần đặt lốp dự phòng vào trục và vặn vít. Thông thường trục xe sẽ được thiết kế có 5 vít xếp tròn đều.

buoc-4-lap-lop-du-phong-hoclaixehaan

Bánh đã vào trục thì lúc vặn vít, bạn vặn vít ở trên đầu tiên. Viết tiếp theo sẽ là vít ở dưới, tức là vặn vít cách để đảm bảo bánh xe không bị lệch góc. Chú ý là khi cả 5 vít được vặn vào thì mới siết chặt vít nha. Lúc siết chặt vít bạn cũng thực hiện cách vít như trên nha.

Bước 5: Hạ kích

Sau khi đã lắp lốp dự phòng xong, bạn hạ kích từ từ. Khi bánh xe đã chạm đường thì tháo kích ra khỏi gầm xe. Lúc này bạn siết chặt vít một lần nữa là được rồi nha. Lắp lại nắp chặn vít ở xe.

Cất hết lốp thủng và bộ dụng cụ vào cốp và chuẩn bị để tiếp tục hành trình. Nếu có thời gian, hãy chạy đến nơi sửa xe gần nhất để vá lốp thủng và thay lốp lại như đầu nha.

Video hướng dẫn cách tự thay lốp xe oto đúng cách nhanh nhất trên Youtube

Như vậy là Học Lái Xe Hà An đã chia sẻ cho bạn cách tự thay lốp xe Oto nhanh nhất và đúng cách nhất. Hãy thực hiện đúng quy trình để đảm bảo sẽ không bị mất sức nha. Nếu đi một mình thì bạn có thể nhờ người đi đường giúp sức giùm.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận